Vinschool the Harmony kể truyện Trí khôn của ta đây – Phần 2 cho tất cả học sinh

Tháng 10/2020, Vinschool the Harmony đã chọn truyện Trí khôn của ta đây – Phần 2 làm bài đọc chung duy nhất cho tất cả các bạn học sinh của trường trong tuần lễ sách. Câu truyện đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu thích từ các em học sinh, cũng như các thầy cô giáo. Anh Lương Ngọc Đức – tác giả sách cũng đã được mời tới sự kiện tuần lễ sách của trường.

Vinschool the Harmony kể truyện Trí khôn của ta đây - Phần 2 cho tất cả học sinh 1

Sự kiện được chuẩn bị kỹ lưỡng với một cái booth chụp ảnh rất to với những hình ảnh và nhân vật trong truyện đã được các cô giáo vẽ tay rồi dựng giữa sân bóng. Bên cạnh đó là một ‘căn nhà nhỏ’ triển lãm những tác phẩm bìa sách do các em thiết kế và cả những bài học mà các em rút ra. Rằng là … trí khôn không phải là lừa đảo, mà là ở trái tim biết thương yêu và biết sửa sai khi mình mắc lỗi.

Vinschool the Harmony kể truyện Trí khôn của ta đây - Phần 2 cho tất cả học sinh 2

Tác giả còn được rất nhiều em nhỏ vây xung quanh xin chữ ký. Và thật nhiều chữ ký đã được ký lên tay, lên sổ, lên mẩu giấy, lên chiếc lá, lên ví, … Sau khi nhận được chữ ký thì các em cũng reo lên vui sướng. Cũng có em đã chia sẻ rằng em sẽ bảo mẹ không giặt ví. Sau đó, tác giả còn được nhận hoa và giao lưu với các em về câu truyện. Các em hỏi tớ về phần 3 sẽ được tiếp diễn như thế nào? Khi nào thì sẽ có phần 3?

Vinschool the Harmony kể truyện Trí khôn của ta đây - Phần 2 cho tất cả học sinh 3

Vinschool the Harmony kể truyện Trí khôn của ta đây - Phần 2 cho tất cả học sinh 4

Vinschool the Harmony kể truyện Trí khôn của ta đây - Phần 2 cho tất cả học sinh 5

Sự kiện này đã tiếp thêm động lực và quyết tâm cho Trao Xuất Bản xúc tiến viết và minh họa phần tiếp theo của những câu truyện cổ tích và ngụ ngôn trong kho tàng truyện Việt Nam. Chắc chắn những góc nhìn khác từ Trao sẽ còn tiếp tục mang đến những lựa chọn và niềm hy vọng mới cho những em nhỏ và có thể là cả người lớn nữa trong tương lai.

Cảm ơn Ban Giám hiệu Trường tiểu học Vinschool the Harmony, cô hiệu trưởng Nguyen Le Hoai Thanh, cô hiệu phó Hằng Nguyễn Thu và thầy Benjun đã lựa chọn một câu truyện của Gieo và đưa Gieo đến gần hơi với những em nhỏ. Cảm ơn thầy Công Tú vì đã luôn nhiệt thành và đóng góp thêm nhiều ý tưởng cho Gieo. Cảm ơn anh Dương Minh về những tấm ảnh đẹp và cảm ơn cô giáo Lưu Hiền đã kết nối cho Trao Xuất Bản và Vinschool. Cảm ơn Trao Team: em Trần Vũ Thùy Linh, em Thùy Linh, em Nguyễn Phong đã đồng hành.

Video những hình ảnh tại sự kiện

Theo Trao Xuất bản