Bắc Giang: Hoạt động trải nghiệm “ Lì xì hạt giống” của lớp 2A8 trường Tiểu học Nghĩa Trung 2023

Trong tiết hoạt động trải nghiệm với nội dung “Xây dựng trường xanh, lớp sạch” các em học sinh lớp 2A8 đã rất tích cực và phấn khởi khi được tham gia hoạt động “Lì xì hạt giống”.

Bắc Giang: Hoạt động trải nghiệm “ Lì xì hạt giống” của lớp 2A8 trường Tiểu học Nghĩa Trung 2023 1

“Lì xì hạt giống” mang đến một sân chơi để phát triển sự sáng tạo và nâng cao nhận thức của học sinh về vấn đề môi trường.

Bắc Giang: Hoạt động trải nghiệm “ Lì xì hạt giống” của lớp 2A8 trường Tiểu học Nghĩa Trung 2023 2

Học sinh tiết kiệm, sưu tầm hạt giống phơi khô ( hạt giống cây xanh, cây rau….), cho vào trong một phong bao tự làm rồi viết một lời chúc ý nghĩa mang thông điệp mình muốn trao gửi.

Bắc Giang: Hoạt động trải nghiệm “ Lì xì hạt giống” của lớp 2A8 trường Tiểu học Nghĩa Trung 2023 3

Ý nghĩa của hoạt động này là trao thành công – nhận gắn kết, trao may mắn nhận cơ hội, trao hồn nhiên nhận nụ cười, trao ước mơ nhận hứng khởi, trao tha thứ nhận bình an. Mỗi mầm cây mang theo một sự sống, mang những thông điệp “may mắn”, “ước mơ”, “hồn nhiên”, “sức khỏe”,  “niềm vui”, “hạnh phúc”, “tha thứ”, “yêu thương”… đến với tất cả mọi người.

Bắc Giang: Hoạt động trải nghiệm “ Lì xì hạt giống” của lớp 2A8 trường Tiểu học Nghĩa Trung 2023 4

Bắc Giang: Hoạt động trải nghiệm “ Lì xì hạt giống” của lớp 2A8 trường Tiểu học Nghĩa Trung 2023 5

Khi nhận được những phong bao “Lì xì hạt giống”, người nhận sẽ dùng chính những hạt giống này gieo trồng cây xanh, chăm sóc tạo nên những mầm sống yêu thương. Sản phẩm từ hạt giống được gieo trồng, chăm sóc đến cuối tháng 4/2023, GVCN cùng học sinh  cập nhật thường xuyên việc chăm sóc mầm cây của lớp, tổng hợp những lời chúc của học sinh và trưng bày những cây xanh từ hạt giống học sinh gieo trồng tại lớp.

Bắc Giang: Hoạt động trải nghiệm “ Lì xì hạt giống” của lớp 2A8 trường Tiểu học Nghĩa Trung 2023 6

Bắc Giang: Hoạt động trải nghiệm “ Lì xì hạt giống” của lớp 2A8 trường Tiểu học Nghĩa Trung 2023 7

Các thầy cô giáo hy vọng: Mỗi hạt giống gieo xuống là mỗi mầm non tâm hồn sẽ nảy nở, mai này vươn lên thành những mầm xanh – chủ nhân tương lai của đất nước. Đây cũng là hoạt động nhằm giáo dục học sinh niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, yêu thiên nhiên, lan tỏa thông điệp “Sống xanh” đến với tất cả mọi người.

Tác giả: Ngô Phương Linh