VỀ TẾT GIEO

GIEO – Nghệ thuật Trao hạt May mắn là một dự án xã hội của Trao Group. Gieo biến hạt giống nhỏ thành những món quà. Mỗi một hạt giống qua ngôn ngữ sáng tạo của Gieo đều trở thành những câu chuyện, những lời chúc hay những tác phẩm nghệ thuật.

VỀ TẾT GIEO 1

Gieo mong muốn người Việt sẽ lại được đón những cái Tết bình an và ấm cúng như cách ông cha ta đã từng làm suốt hàng nghìn năm qua. Vì vậy, Gieo giới thiệu truyền thống Tết Gieo là ngày Tết không lo nghĩ, mọi người sẽ tặng nhau lì xì hạt giống, cùng nhau gieo hạt hoặc gieo một điều tốt lành.

Sẽ thật thiêng liêng khi một người tặng một hạt giống cho một người khác.

Sẽ thật thiêng liêng khi một người đàn ông tặng hạt giống cho một người đàn bà và họ cùng nhau tạo ra một đứa trẻ.

Sẽ thật thiêng liêng khi một người lớn tặng cho đứa trẻ một hạt giống. Cái cây sẽ trở thành người bạn và người thầy cho đứa trẻ, giúp đứa trẻ yêu, hiểu và tôn trọng thiên nhiên.

Sẽ thật thiêng liêng khi một đứa trẻ tặng hạt giống cho người lớn. Cái cây sẽ là món quà cho người lớn và làm ‘bóng mát’ cho tương lai của đứa trẻ.

Sẽ thật thiêng liêng khi hai người bạn tặng hạt giống cho nhau. Cái cây sẽ là lời cầu chúc may mắn cho tương lai của bạn. Cây không chỉ ở bên bạn trong vài ngày mà có thể sẽ còn đi cùng bạn rất nhiều năm sau nữa.

Hạt giống thật thiêng liêng vì:

– Hạt giống là khởi nguồn của mọi sự sống.

– Hạt giống là khởi nguồn của thức ăn cho con người.

– Mỗi hạt giống đều chứa đựng triệu triệu năm tri thức của thiên nhiên. Mỗi hạt giống đều là một tấm bản đồ của sự sống. Mỗi một hạt giống đều là hiện thân của Bụt.

– Mỗi hạt giống vẫn là một cơ thể sống. Hạt giống nhỏ bé ấy vẫn hít thở và trao đổi chất. Tuy nhiên, hàng ngày hầu hết chúng ta vẫn đang vứt những sự sống ấy vào sọt rác sau khi ăn hoa quả.

Trao đi một hạt giống là Trao đi một sự sống.

Nếu như người Nhật sáng tạo nghệ thuật bọc khăn Furoshiki, nghệ thuật cắm hoa Ikebana thì tại Trao Group, chúng tôi đang ấp ủ sáng tạo một bộ môn nghệ thuật mới tên là GIEO – Nghệ thuật Trao hạt may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *