Afamily: Lì xì đâu chỉ bằng tiền,mỗi hạt giống được trao tay là một mầm xanh đang dần được ươm tưới

Lì xì – Nét đẹp tinh tế giữa trao và nhận

Đã từ lâu, tục lì xì đầu năm mới đã du nhập vào Việt Nam và trở thành một phần không thể thiếu mỗi dịp Tết Nguyên đán. Màu đỏ của bao lì xì, tiếng lách cách của đồng tiền xu trong văn hóa xưa tượng trưng cho việc xua đuổi tà ma, gửi gắm sức khỏe, may mắn đến cho trẻ nhỏ. Phong bao lì xì thường được người lớn gấp kín đáo, hàm ý tránh chuyện con trẻ so kè hơn thua. Bởi vậy, trao – nhận lì xì phải được diễn ra với tâm thế thoải mái, vui vẻ và đặt thành ý lên trên hết.

Afamily: Lì xì đâu chỉ bằng tiền,mỗi hạt giống được trao tay là một mầm xanh đang dần được ươm tưới 1

Bao lì xì đỏ tượng trưng cho ước mong tài lộc, hạnh phúc sẽ đến với mọi người

Trải qua những biến đổi văn hóa, tiền xu dần được thay thế bằng các vật dụng đa dạng hơn, phong bao lì xì cũng được sáng tạo theo nhiều cách khác nhau ở các quốc gia Á Đông. Ở Singapore, lì xì có thể là tiền giấy, cũng có thể là voucher, tem, coupon, phiếu ăn nhà hàng hoặc vé du lịch. Người Mã Lai theo đạo Hồi sinh sống ở Malaysia, Brunei, Indonesia và Singapore dùng bao lì xì màu xanh lá cây thay cho màu đỏ. Người Nhật lại dùng vỏ bao lì xì màu trắng có trang trí ngộ nghĩnh.

Afamily: Lì xì đâu chỉ bằng tiền,mỗi hạt giống được trao tay là một mầm xanh đang dần được ươm tưới 2

Bao lì xì màu trắng có kèm tên người nhận và những hình vẽ của người Nhật

Ở nước ta, trước kia người lớn thường mừng tuổi con cháu bằng những tờ tiền lẻ có màu đỏ như 500 đồng, 10000 đồng với hàm ý chúc may mắn. Tuy nhiên theo thời gian, số tiền trong bao lì xì thường được đong đếm tùy theo mối quan hệ thân, sơ và chứa đựng nhiều ý nghĩa khác. Người nhận – là con trẻ – cũng vì thế mà mất đi sự hồn nhiên vốn có. Dần dà, lì xì từ một nét đẹp văn hóa bỗng trở thành gánh nặng tâm lý cho các bên, ngày Tết cũng vì thế mà kém trọn vẹn.

Afamily: Lì xì đâu chỉ bằng tiền,mỗi hạt giống được trao tay là một mầm xanh đang dần được ươm tưới 3

Nỗi niềm khó nói ngày Tết: Tiếng cười của con, nỗi lo của cha mẹ

Lì xì hạt giống – Biến nỗi lo trở thành niềm vui ngày Tết

Cuộc sống bận rộn, hối hả đã phần nào chúng ta quên đi giá trị cốt lõi của các tục lệ xưa. Mừng tuổi, hay lì xì vốn không đặt nặng chuyện tiền bạc mà chú trọng vào thành ý, gửi gắm ước mong về 1 năm mới an lành đến tất cả mọi người. Bởi vậy, lì xì – nên là một hành động đẹp đẽ để người ta trao đi những thiện lành và gieo những hạt mầm hạnh phúc.

Afamily: Lì xì đâu chỉ bằng tiền,mỗi hạt giống được trao tay là một mầm xanh đang dần được ươm tưới 4

Chi bằng hãy lì xì hạt giống để ươm trồng yêu thương…

Tiếp nối những giá trị truyền thống nhưng vẫn có sự biến đổi phù hợp với xu thế hiện đại, Lì xì hạt giống là chương trình được đem đến bởi GIEO và Vinpearl Resorts trong năm mới 2019. Tâm niệm mỗi hạt giống giống sẽ mang theo mình một câu chuyện, một ý nghĩa hay một lời chúc, Lì xì hạt giống mong mỗi người sẽ đặt niềm tin, kỳ vọng vào mỗi hạt giống để mỗi khoảnh khắc tưới cây, chăm sóc sẽ là một khoảnh khắc khiến tâm hồn bạn trong lành.

Afamily: Lì xì đâu chỉ bằng tiền,mỗi hạt giống được trao tay là một mầm xanh đang dần được ươm tưới 5
Lì xì hạt giống thổi vào tâm hồn những đứa trẻ một luồng gió mới, niềm tin mới về những nỗ lực có thể gặt hái được nếu cố gắng hết mình. Đưa các em đến với những háo hức, tò mò và hứng khởi khi tự mình chăm sóc cây xanh. Và hơn hết, Lì xì hạt giống bồi đắp cho các bé lòng yêu thiên nhiên, tinh thần bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ tuổi.
Afamily: Lì xì đâu chỉ bằng tiền,mỗi hạt giống được trao tay là một mầm xanh đang dần được ươm tưới 6

Ảnh các bé thiết kế lì xì ở Vinpearl Resorts

Trong những ngày đầu xuân năm Kỷ Hợi, Vinpearl Resorts đem đến cho các em nhỏ lưu trú tại đây cơ hội tham gia cuộc thi Thiết kế lì xì hạt giống và viết thiệp chúc tết cho gia đình. Sản phẩm của các bé được đăng tải và bình chọn online ngay tại website cũng như trang Facebook chính thức của Vinpearl Resorts. Thông qua cuộc thi này, Vinpearl Resorts muốn tạo nên một mùa Tết “thưởng trọn tinh hoa” các nét đẹp truyền thống, đồng thời muốn góp một tiếng nói nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, trách nhiệm của con người với thiên nhiên. Mỗi bao lì xì sáng tạo thể hiện cá tính, niềm tin riêng của mỗi đứa trẻ.

Afamily: Lì xì đâu chỉ bằng tiền,mỗi hạt giống được trao tay là một mầm xanh đang dần được ươm tưới 7

Vinpearl Resorts tin rằng, bằng những hoạt động nhỏ nhưng thiết thực, cuộc thi Thiết kế lì xì hạt giống sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho cả các con và ba mẹ trong những ngày đầu năm mới.

Nguồn: http://afamily.vn/li-xi-dau-chi-bang-tien-moi-hat-giong-duoc-trao-tay-la-mot-mam-xanh-dang-dan-duoc-uom-tuoi-20190213143804031.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *