Thư Gieo gửi Thủ tướng

Kính gửi : Bác Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam

V/v : Đề xuất ý tưởng “Lì xì Hạt giống” hưởng ứng phong trào Tết Trồng cây hàng năm do Thủ tướng phát động.

Cháu tên là Lương Ngọc Đức – Đồng sáng lập dự án Gieo. Chúng cháu được biết bác rất quan tâm giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí ở Hà Nội và Sài Gòn. Là một nhóm người Việt trẻ, chúng cháu cũng mong muốn chung sức với bác trong việc giải quyết vấn đề này. Vì vậy, chúng cháu xin phép đề xuất tới bác ý tưởng: Lì xì Hạt giống.

Kể từ 2016, Lì xì Hạt giốnggieo hạt đầu xuân đã được chúng cháu giới thiệu tới mọi người như là một lựa chọn khác cho lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. Thay vì tặng nhau tiền, chúng ta sẽ tiết kiệm hạt giống rồi đóng gói trong những phong bao thật đẹp để tặng cho nhau. Khi thành công, ý tưởng sẽ giúp cho hàng tỷ hạt được gieo và hàng triệu cây được trồng mỗi năm.

Với tất cả sự chân thành và khiêm tốn, chúng cháu xin có đề xuất tới bác và Chính phủ sẽ giới thiệu Lì xì Hạt giống trở thành một chương trình chính thức tại Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán và Tết Trồng cây năm nay.

Chúng cháu tin rằng khi cả nước cùng chung tay thì 10 năm nữa tên giặc ‘ô nhiễm môi trường’ sẽ bị chúng ta đẩy lùi như bao tên giặc ngoại xâm khác.

Cháu xin chân thành cảm ơn bác đã đọc thư và hy vọng sẽ sớm nhận được phúc đáp từ bác.  

Nơi nhận :

– Như trên

Phó TTg Vũ Đức Đam

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT, Bộ TN&MT

Kính thư,

Cháu Lương Ngọc Đức 

Đồng sáng lập

Gieo – Nghệ thuật Trao hạt May mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *