Tết Trung Thu, Tết của Trao – Sự khởi đầu

Ngày Tết trung thu  đã trở thành ngày mà trẻ thơ mong ngóng nhất, bởi lẽ các em sẽ được bố mẹ mua những đồ chơi mới, được vui chơi thỏa thích dưới ánh trăng rằm, được hát ca reo vui rước đèn khắp phố phường, được xem múa lân, múa sư tử, còn gì vui hơn đêm trung thu cùng gia đình phá cỗ ngắm ánh trăng đêm rằm…Thật vui phải không nào!

hinh nen tet trung thu dep nhat 7

Nhưng không phải bạn nhỏ nào cũng được trải qua ngày tết trung thu vui vẻ và hạnh phúc đấy.Vì đâu đó trên mảnh đất chữ S thân yêu này vẫn còn biết bao đứa trẻ với mảnh đời bất hạnh, biết bao đứa trẻ phải sống xa gia đình.  Với các em nhỏ này ước mong giản dị chỉ là một đôi giày đến trường, một chiếc áo lành để mặc hay là một cái bánh, một cái kẹo để ăn cho thỏa cơn thèm. Cho nên đối với các em đó Trung Thu với bánh với đèn là một giấc mơ thật xa vời. Các em nhỏ này chỉ biết đến chiếc lồng đèn, ông lân, hay chú Cuội – chị Hằng thông qua lời kể, qua hình ảnh.

Tết Trung Thu, Tết của Trao - Sự khởi đầu 1

Trao hơi ấm, trao tình thương để cuộc sống thật sự có ý nghĩa hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn. Có thể chỉ là một cái nắm tay, một cái ôm nhẹ nhàng, một ánh mắt cảm thông, một câu nói động viên, chỉ cần vậy cũng là đủ sưởi ấm biết bao con người. Trao đang có một mong ước thật nhỏ nhoi có thể mang một mùa tết trung thu thật ấm cúng, hạnh phúc và ý nghĩa đến tay không chỉ là các bạn nhỏ mà còn cả những người già neo đơn.

Trao group sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *