Trang Lưu: Một trải nghiệm làm việc kiểu du mục đáng nhớ tại Trao

Vào tuần đầu tiên của tháng 6, khi mới nhận được chính sách du mục từ công ty, lúc đó trong đầu mình cũng đang có ý định đi du lịch đâu đó trong tháng. Những sau khi đọc xong chính sách, mình đã rất bất ngờ với 2 chữ “du mục” – Tức là.. Vừa đi chơi, vừa làm việc. Mình cảm thấy rất thích những chính sách “độc lạ” này của công ty, giúp mình có thể tìm được nhịp làm việc của mình, và quan trọng nhất, giúp mình tìm lại được cảm hứng sáng tạo ^^

Trang Lưu: Một trải nghiệm làm việc kiểu du mục đáng nhớ tại Trao 1

Thực ra, mình có một tuần được du mục, nhưng mình đã quyết định làm “2 chuyến du mục”. Mình làm việc tại văn phòng Trao 3 ngày đầu tuần và bắt đầu chuyển đi của mình từ thứ 5, vì đối với mình, Trao đã luôn cho mình những năng lượng rất tốt, giúp mình không cảm thấy có chút gò bó, áp lực nào khi làm việc. Nên đối với mình, việc làm việc tại công ty, được trao đổi thảo luận với anh CEO, với các bạn nhân sự, giúp mình rất nhiều trong việc gia tăng hiệu suất công việc. 

Với chuyến “du mục thứ 2”, mình đã quyết định lựa chọn đi ra đảo Quan Lạn, Quảng Ninh, vì nơi đó không xô bồ, tạo không gian giúp mình có thể gần gũi hơn với con người nơi đây, cũng như có không gian để sáng tạo những ý tưởng mới. Mình đã tính toán là sẽ hoàn thành những công việc lặp quan trọng trước khi đi, để chuyến du mục ở biển này sẽ là những khoảng thời gian mình định hướng lại hướng đi của mình, cũng như có những ý tưởng mới cho những dự án tại Trao…

Mình đã gặp sự cố… Trong chuyến du mục, do mưa nhìu nên cả đảo tự nhiên.. Mất điện 🙁 Đen quá là đen, máy tính thì hết pin, điện thoại cũng mất mạng. Nhưng trong cái khó lại có cái may, chuyến du mục này đã giúp mình nhận ra rằng đôi khi ta vội vàng trong cuộc sống, tại lại vô tình bỏ lỡ những phút giây tận hưởng sự đẹp đẽ của nó, Nên mình đã quyết định ra biển, ngắm bầu trời hoàng hôn, tập trung chữa lành cơ thể mình.. Vậy mà nhờ sự cố trong chuyến du mục đó, đã giúp nhắc nhở mình luôn phải giữ nhịp, không vội vàng. 

Mình đã gặp những người bạn mới… Trên chuyến đi của mình, mình đã gặp được những người bạn cũng du mục như mình hehe. Các bạn đều bảo mình thật may mắn khi có công ty như Trao, luôn quan tâm về tâm-thân của nhân viên. Và nhờ chuyến đi, mình đã có những kết nối rất đặc biệt, giúp mình có thêm cái nhìn đa chiều hơn về những công việc “tự do”. 

Lưu Thu Trang

03/07/2023