Kem que Hibiscus sữa chua và đại hoàng

Trời nóng chỉ thích ăn kem thật ngon, uống nước thật mát thôi bạn nhỉ.

Kem que không chỉ dành riêng cho trẻ em, với nhiều người lớn trong chúng ta hẳn cũng có những niềm đam mê không thể dứt với món ăn mát lạnh và ngọt ngào này. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm về tuổi thơ với món kem que Hibiscsu sữa chua và đại hoàng bạn nhé.

rhubarb hibiscus popsicles-13

Nguyên liệu

– 120ml nước đun sôi

– 30 ml nước ngâm đài quả khô Hibiscus

– 340g đại hoàng xắt nhỏ

– 180g mật ong

– 30 ml nước cốt chanh

– 60ml siro phong

– Hạt vani hoặc nếu không có bạn có thể sử dụng hương vani

– 300ml sữa chua, bạn nên dùng sữa chua dê.

rhubarb hibiscus popsicles
rhubarb hibiscus popsicles-2
rhubarb hibiscus popsicles-4

Cách làm

– Quấy đều nước sôi và nước ngâm đài quả khô Hibiscus cho vào một chảo nhỏ có sẵn đại hoàng đã xắt miềng và mật ong. Đun trên lửa nhỏ, thi thoảng khuấy đều đến khi đại hoàng mềm và có thể đánh nhuyễn, tắt lửa và để nguội. Cho thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp và dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn cho mịn.

– Đổ siro phong, hạt vani hoặc hương vani vào sữa chua đánh đều lên.

rhubarb hibiscus popsicles-5
rhubarb hibiscus popsicles-7
rhubarb hibiscus popsicles-8

– Trong khuôn kem đổ xen kẽ hỗn hợp đại hoàng và sữa chua để vào tủ lạnh tới khi đông lại là được.

rhubarb hibiscus popsicles-10

Bạn có thể giữ kem trong tủ lạnh và ăn dần trong vòng 1 tháng nhé.

Trao chúc bạn thành công 😀

Trao group sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *