Kem que Hibiscus dưa hấu gừng và bạc hà mát lạnh

Đừng để mùa hè trôi qua mà chưa thử món kem hấp dẫn, mát lạnh này bạn nhé!

Kem Hibiscus dưa hấu gừng và bạc hà không chỉ có màu sắc đẹp, hương vị thơm mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thay vì được làm bằng đường như những loại kem khác, kem Hibiscus dưa hấu sử dụng mật ong để làm ngọt giúp kem có vị ngọt thanh nhẹ hơn. Với các bạn nhỏ yêu thích những cây kem mát lạnh thì món kem này sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các mẹ yêu thích “bếp núc” nhé!

Ginger-Hibiscus-and-Minty-Watermelon-Popsicles.-2

Nguyên liệu:

– 175ml nước

– 20gr đài qủa khô Hibiscus

– 1 nhánh gừng tươi (dài khoảng 3cm) bỏ vỏ và băm nhuyễn

– 60ml mật ong hoặc nhiều hơn tùy vào khẩu vị

– 50gr lá bạc hà tươi

– 600 – 700gr dưa hấu tươi

– Nước cốt chanh: 1 quả

1-1

Cách làm:

– Đun sôi nước trong một nồi nhỏ, khi nước sôi tắt lửa cho đài quả khô Hibiscus, gừng mật ong và lá bạc hà vào ngâm khoảng 20 phút. Sau đó lọc bỏ hết bã và giữa lại phần nước.

– Cho dưa hấu và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc hết bã dưa hấu, trộn cùng phần nước đã nấu ở trên.

Ginger-Hibiscus-and-Minty-Watermelon-Popsicles.-4

– Đổ hỗn hợp vào khuôn kem đặt vào tủ lạnh khoảng 1 giờ sau đó lấy ra để đặt que vào khuôn. Tiếp tục giữ lạnh khoảng 4 tiếng nữa cho kem đông hẳn. Khi ăn để dễ dàng gỡ kem ra khỏi khuôn bạn đặt vào nước nóng khoảng 10 giây là được.

Ginger-Hibiscus-and-Minty-Watermelon-Popsicles.-3

Trao chúc các bạn thành công 😀

Trao group sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *