Nước ép Cherry, Hibiscus và hạt Chia thơm ngon bổ dưỡng

Hôm nay Trao sẽ chia sẻ với bạn một công thức đồ uống thơm ngon bổ dưỡng đánh tan mùa hè oi ả này, hãy cùng Trao bắt tay vào làm thôi !

Hạt Chia hay còn gọi là hạt Salba có màu đen hoặc trắng, không mùi, không vị chứa nhiều các khoáng chất như canxi, photpho, đạm và các axit béo (Omega 3, Omega 6) đây là những dinh dưỡng rất có giá trị cho sức khỏe. Thông thường chúng ta thường sử dụng hạt Chia để nấu canh, nấu cháo, trộn sữa chua hay salad. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món đồ uống bổ dưỡng có sự kết hợp của hạt Chia, nước ép quả Cherry và đài quả khô Hibiscus. Tham khảo cách làm sau đây bạn nhé.

cherry-hibiscus-cooler-5-683x1024

Nguyên liệu

– 30g đài quả khô Hibiscus

– 50g hạt Chia

– 225ml nước ép quả cherry

– 60ml siro agave

cherry-hibiscus-cooler-4-3-819x1024

Dụng cụ

– Ấm pha trà lớn

– Lưới lọc

– Ly và ống hút

Cách làm

1. Trong một chiếc nồi nhỏ cho đài quả khô Hibiscus vào đun sôi để nó phai ra màu đỏ và vị chua. Sau đó lọc bỏ bã đài quả khô.

2. Thêm hạt Chia vào khi nước trà còn nóng và khuấy đều để các hạt không bị dính lại với nhau. Sau đó để nước trà nguội.

3. Sau khi trà nguội hẳn bạn thêm nước ép quả cherry và siro agave vào.

4. Khi uống bạn rót vào cốc thủy tinh đã chuẩn bị sẵn và thêm đá vào.

cherry-hibiscus-cooler-6-731x1024

Trao chúc bạn thành công 😀

Trao group sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *