Thạch dâu Hibiscus mát lạnh

Trong cái nóng gần 40 độ C của mùa hè bạn sẽ thích ăn món gì?

Mùa hè, mùa của rất nhiều món ăn, đồ uống hấp dẫn và đặc biệt tuyệt ngon nếu bạn đang mệt và khát sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hôm nay hãy cùng Hibiscus vào bếp thử công thức hấp dẫn thạch dâu Hibiscus mát lạnh bạn nhé!

16671198813 ce7ca94950_z

Nguyên liệu:

–  2 chén ăn cơm nước lọc

– 15 – 17 cánh đài quả khô Hibiscus hay 2 túi trà lọc

– 1 lá gelatin hoặc 2 thìa ăn gelatin lỏng

– 2-3 muỗng canh mật ong

– 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi

– 1 chén dâu tây thái lát

– Kem tươi vị dừa hoặc vị vani tùy vào khẩu vị của bạn

17084003047 fc182c5264 c
17103890620 1e3b67f119 c

Cách làm:

–  Đun sôi nước cho đài quả khô Hibiscus vào ngâm khoảng 5-7 phút để đài quả phai hết vị chua và màu đỏ hoặc nhúng túi trà vào nước 3-5 phút, sau đó bỏ bã trà.

– Cho bột gelatin hoặc lá gelatin và nước trà nhưng chỉ đun nóng mà không để hỗn hợp sôi đủ để gelatin tan vào nước. Tắt lửa để nguội bớt cho nước chanh và mật ong vào đánh đều. Lưu ý: Nếu có bọt bạn nên vớt bỏ.

– Thêm dâu tây thái lát vào hôn hợp sau đó đặt vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để làm lạnh và gelatin chắc lại. Khi ăn bạn có thể cho thêm kem tươi vị dừa, vani hoặc hương vị bạn thích lên phía trên và phục vụ.

16671198983 b2cb119ea7_c

Món ăn có vị chua thanh, ngọt dịu, thơm mùi chanh, mật ong và dâu tâu. Roselle chúc bạn thành công với công thức tuyệt ngon này.

Trao group sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *