Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình

Mình đã gắn bó với Trao Group hơn 1 năm, tuy thời gian không quá dài nhưng nó đã đem lại mình biết bao trải nghiệm tuyệt vời, từ văn hóa con người nơi đây tới những chính sách đãi ngộ mà mình tin rằng sẽ rất ít những công ty khác có thể làm được. Và mình cảm thấy rất may mắn khi được có cơ hội làm việc từ xa, mình có thể kế hợp việc du lịch, làm những điều mình thích sau những khoảng thời gian làm việc.

Cuối tháng 09 vừa rồi, mình đã có cơ hội được Công ty tài trợ cho làm việc từ xa và kết hợp du lịch tại Thái Lan 02 tuần. Tuy không phải là lần đầu tiên đặt chân tới đất nước này, nhưng nơi đây luôn khiến mình cảm thấy bồi hồi, háo hức mỗi lần quay trở về,… không chỉ bởi mình sẽ có cơ hội được tạo một “nhịp làm việc” của riêng mình, mà mình sẽ được hội ngộ những người bạn vô cùng tuyệt vời tại đây.

Hành trình của mình bắt đầu tại thành phố Khon Kaen xinh đẹp, thời tiết con người thật dễ chịu. Cảm giác như đang ở Đà Lạt vậy. Nhờ chính sách du mục tuyệt vời của TRAO, mà mình đã có thể được gặp và kết nối với những người bạn thân đến từ nhiều vùng miền khác nhau như Thái, Lào, Cam-pu-chia,… vô cùng dễ thương. Mình đã học hỏi rất nhiều nền văn hóa của họ. Mỗi lần mình quay lại, những người bạn nơi đây luôn chào đón mình bằng những cái ôm ấm áp và những chuyến ăn… bể bụng =)) Mình cảm thấy được con người nơi đây thật ấm áp, chân thành, giúp mình giải tỏa rất nhiều căng thẳng sau những giờ làm việc.

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 1

Đây là Ton và Pahn, 02 bạn người Thái đã giúp đỡ mình kiếm khách sạn và mua thuốc

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 2

Đây là hội bạn thạc sĩ tại đại học Khon Kaen mình vô tình gặp khi đang từ trên đường sau giờ làm, tuy đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng chúng mình lại có chung sở thích.. Đó chính là bàn về khoa học, chính trị và..mê Phở và Nem Nướng =))

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 3

Tại Thái Lan, mình có một nickname là chú gấu Bubu =)) Vì mọi người không nhớ nổi tên thật của mình. Và mình rất đam mê ẩm thực địa phương nên cứ sở hở nghỉ làm một cái là phải đi đánh chén gấp. Vì thế sau chuyến đi, mình mập lên 12 kí lô huhu

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 4

Đây là hình ảnh một ngày bình thường ở Thái Lan, sẽ rất hay bắt gặp các “cô nàng” mặc trang phục truyền thống và bán đặc sản, các cô rất dễ thương, đon đả và đặc biệt là không chém giá (Chắc trông mình giống người Thái chăng =)) )

Một phần lí do tại sao mình lại đến những thành phố nhỏ này, mà không phải là Bangkok hay Phuket, bởi vì…mình có hẹn với những người bạn…vô cùng đặc biệt đối với mình, là nhà sư đã tu tập ở Thái Lan nhiều năm tại một chùa ở tỉnh Loei, Thái Lan

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 5

Mình và người bạn nhà sư của mình đang cùng nhau di chuyển từ Khon Kaen về Loei

Mình đã được làm việc và trải nghiệm những khoảng thời gian được tìm về chính mình, được lắng lại một chút..và tìm lại nhịp điệu của chính mình.

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 6

Một cảnh rừng tràm tràn ngập nắng sáng sớm

Nhịp làm việc của mình trong suốt 2 tuần ở đây sẽ là: thức dậy lúc 5h sáng, đi bộ 1 tiếng trong rừng tràm và sau đó bắt đầu làm việc lúc 6h sáng đến 8h, rồi nghỉ 1 tiếng nấu bữa sáng với bạn cùng phòng. Và lại thêm 1 nhịp làm việc nữa tới 11h. Sau chiều sẽ là khoảng thời gian cho mình được tự do khám phá bản thân.

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 7

Góc làm việc “triệu đô” của mình, lúc nào cũng được phụ vụ trà cà phê 24/7 >W<

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 8

Cứ 30 phút là lại được một vị ngang qua cho đồ ăn, ăn tới mập lun haha.. Heo thi 24/7

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 9

Đây là bữa sáng hàng ngày của mình, mình sẽ làm bánh mì, pha cà phê và sau đó trò chuyện cùng những vị sư thầy sư cô – là những người bạn của mình

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 10

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 11

Nhờ làm việc từ xa, mà mình có cơ hội được thử sức những đam mê của mình, số 1 là nấu ăn

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 12

Trang Lưu: Cảm ơn Trao Group đã cho mình cơ hội được tìm về chính mình 13

2 là vẽ vời, mình còn được 1 vị sư thầy hướng dẫn học về “Sự sáng tạo”

Và còn rất nhiều kỷ niệm nữa mà mình không thể kể hết được. Nhưng sau chuyến hành trình, mình đã học thêm rất nhiều thứ, gặp nhiều người bạn mới.. Cám ơn TRAO rất nhiều vì đã cho mình những cơ hội được tìm về với chính mình <3

Theo Trang Lưu