Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô chia sẻ bài tập gieo hạt siêu đáng yêu của cô Khánh Hường

Được vinh danh là nhà giáo tâm huyết sáng tạo của năm 2023, năm nay cô Duy Thị Khánh Hường – Giáo viên trường Tiểu học Đền Lừ đã triển khai tới học sinh một bài tập tết đơn giản, gần gũi nhưng lại có tính giáo dục cao, mang tên: Bài tập “gieo trồng”.

Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô chia sẻ bài tập gieo hạt siêu đáng yêu của cô Khánh Hường 1

Đề bài của bài tập này rất đặc biệt, mỗi học sinh sẽ được nhận một món quà nhỏ là túi hạt giống. Mỗi túi hạt giống sẽ cùng các em gieo lên những điều tốt đẹp. Đó có thể là gieo yêu thương, gieo sức khỏe, gieo may mắn, gieo hạnh phúc, gieo hy vọng…

Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô chia sẻ bài tập gieo hạt siêu đáng yêu của cô Khánh Hường 2

Tại lớp, học sinh được cô giới thiệu về ý nghĩa của việc trồng cây, cách thức trồng và chăm sóc cây. Khi đã nắm được nội dung của đề bài, trong kì nghỉ Tết mỗi cô cậu học trò sẽ cùng người thân trong gia đình gieo trồng hạt giống, cùng chăm sóc để hạt giống nảy mầm vươn lên. Đầu xuân năm mới, các bạn nhỏ sẽ cùng nhau gieo xuống những mầm xanh mang theo bao hy vọng và niềm vui.

Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô chia sẻ bài tập gieo hạt siêu đáng yêu của cô Khánh Hường 3

Chia sẻ thêm, cô Hường cho biết, khi nhận được món quà và nhiệm vụ đặc biệt trong dịp Tết Giáp Thìn tới đây, 100% học sinh của lớp đều tỏ ra vui vẻ và vô cùng hào hứng với bài tập này.

Sau kì nghỉ Tết, các bạn nhỏ sẽ mang đến lớp chậu cây của mình để có thể “khoe” với cô và các bạn thành quả của bản thân, điều này cũng đồng thời góp phần xây dựng lớp học xanh – sạch – đẹp. “Qua đây, tôi mong muốn các con có được những bài học trải nghiệm gần gũi, gieo lên trong mỗi học sinh tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống”, cô Hường bày tỏ.

Bài viết gốc được đăng trên báo Tuổi Trẻ Thủ Đô tại đường Link.

Theo Báo Tuổi trẻ Thủ đô