Bookie review sách Trao – Khám phá vùng đất cổ tích cùng “Chiếc lá thần” và “Sự tích Lì xì hạt giống”

Thành lập vào tháng 11 năm 2016, Bookiee – Sách là niềm vui là tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích nâng cao Văn Hóa Đọc trong cộng đồng trẻ Việt Nam. Tháng 3 vừa qua, Bookie đã tặng Trao một chiếc review thật hay về 2 quyển sách đã được xuất bản. Bài viết review được đăng tải tại đường Link. Và Trao Xuất bản xin được trích dẫn lại như ở dưới đây:

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng truyện cổ tích ở thế kỉ 21 sẽ mang màu sắc gì khác biệt so với cổ tích chúng ta từng biết chưa? Liệu đó sẽ là nơi các nhân vật huyền thoại cùng chung sống với nhau, hay là nơi trải dài màu xanh của hạnh phúc và hy vọng? Hãy để Bookiee cùng bạn khám phá sắc màu “hạnh phúc” ẩn mình trong hai tác phẩm “Chiếc lá thần” và “Sự tích Lì xì hạt giống” được vun trồng bởi Trao và Gieo nhé!

Bookie review sách Trao - Khám phá vùng đất cổ tích cùng “Chiếc lá thần” và “Sự tích Lì xì hạt giống” 1

🌿 Chiếc lá thần – Vũ trụ diệu kỳ của hậu truyện Trầu – Cau
Nối tiếp sự tích hóa thành đá, trầu, cau của gia đình Tân – Lang – Lưu Thị, hậu truyện phần 2 kể về cuộc hành trình trở về lại dáng vẻ hình người của ba nhân vật này. Gian nan, thú vị và không kém phần bất ngờ, từng trang sách rực rỡ sắc màu của Gieo sẽ đưa bạn xuôi theo dòng chảy cổ tích kỳ diệu. Bật mí thêm với bạn đọc rằng Sơn Tinh, Thủy Tinh cùng một nhân vật bí ẩn khác cũng sắm vai “cameo” trong vũ trụ này làm ta phải trầm trồ vì ngạc nhiên đó.
Với ý tưởng sáng tạo mới mẻ, “Chiếc lá thần” đích thị là một câu chuyện giàu sự tử tế và đầy tính nhân văn. Khác với cổ tích dân gian, kết đẹp không chỉ diễn ra với gia đình Trầu – Cau, mà còn với những nhân vật tham gia vào chuyến phiêu lưu của họ, điển hình như Thủy Tinh. Sau biến cố, mỗi người đều hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau, năng lượng hạnh phúc cũng từ đó thông qua trang sách nhẹ nhàng chạm đến mỗi người đọc.
✨ Vì quyển sách truyền tải năng lượng tích cực, nên Bookiee hy vọng rằng dù bạn ở lứa tuổi nào, khi lật giở quyển sách này bạn cũng sẽ tìm thấy ý nghĩa phù hợp cho mình.

🧧 Sự tích Lì xì hạt giống – Hạt giống là một vốn quý của con người
Không thể phủ nhận rằng trong xã hội hiện đại, dù là người lớn hay trẻ em cũng đều rất quan tâm đến tiền mừng tuổi. Đôi khi sự quan tâm quá lớn ấy lại dần biến thành lòng tham không hay, khiến ta quên mất rằng chính những ước mơ tốt đẹp mới là những hạt giống cần được lì xì và nhân rộng. Đến với “Sự tích Lì xì hạt giống”, câu chuyện cứu làng bằng hạt giống sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về lí do vì sao Gieo dùng hạt giống làm lựa chọn thay thế cho tiền mừng truyền thống.
Được chắp bút với cảm hứng từ Mẹ thiên nhiên, cuốn sách thực sự là một tác phẩm chan chứa tình yêu đối với thiên nhiên và với cả con người. Qua giọng văn gần gũi và nét vẽ sinh động, tác phẩm hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu ra rằng mỗi người trong chúng ta đều là một hạt giống, nếu được vun trồng đúng cách sẽ nở ra những điều bình an và đẹp đẽ trong tâm hồn, điều đó quý giá hơn so với những giá trị vật chất thông thường.
🎐 Qua những dòng chia sẻ trên, bạn đã chọn được quyển truyện cổ tích nào ưng ý cho hôm nay chưa? Hãy cùng ngồi xuống “ươm mầm tâm hồn” cùng Bookiee và Gieo nhé!

 

Theo Trao Xuất bản