Nhiệt độ sử dụng thực phẩm thích hợp nhất

Mỗi loại thực phẩm khi ở nhiệt độ thích hợp sẽ cho hương vị ngon nhất và cũng tốt nhất cho cơ thể.

Kem

Kem ở nhiệt độ âm 13℃ – 15℃ là tốt nhất, khi ăn cũng có cảm giác sảng khoái nhất. Ở nhiệt độ này, khi kem vào trong miệng sẽ cảm thấy mềm, mịn, có vị thơm và không kích thích mạnh đến dạ dày.

Hibiscus Lime Popsicles | Familystyle Food

Nước hoa quả

Các loại nước hoa quả uống ở nhiệt độ 8℃-10℃ là thích hợp nhất, nếu thấp hơn nhiệt độ này thì sẽ không thưởng thức được hương vị thơm của hoa quả ở trong đó. Mỗi khi mở nắp ra nước hoa quả sẽ bắt đầu mất đi dinh dưỡng, vì vậy, không nên để nước hoa quả trong tủ lạnh quá lâu.
Nước hoa quả tươi vô khuẩn được làm từ cam, quýt, bưởi, dứa thì có thẻ giữ được từ 7- 10 ngày, các loại hoa quả có độ acid thấp khác như táo, nho thì sau khi mở nắp chỉ nên để lâu nhất là 7 ngày. Nếu bạn mua loại nước hoa quả chưa tẩy trùng qua nhiệt độ cao thì kể cả khi chưa mở nắp, trong vòng 5 ngày bạn phải uống hết.

How to make Hibiscus Tea + Benefits and Side Effects

Trà hoa quả, trà chua Hibiscus

Nhiệt độ uống thích hợp nhất các loại trà hoa quả và trà chua là 30℃ – 35℃.Các loại trà chua nếu dùng vào mùa đông nên uống nóng sau khi pha, uống từng hớp nhỏ rất dễ chịu bởi hương vị thấm dần, mùa hè trà chua nên được uống mát lạnh từ 15-18 ℃.

11 Amazing Hibiscus Tea Health Benefits - SAFIMEX JSC

Siro Hibiscus

Với các loại siro nói chung và đặc biệt là siro Hibiscus nói riêng, các bạn nên pha với nước mát trong khoảng nhiệt độ từ 12-18 ℃.Có thể cho them một vài viên đá cho thêm phần mát lạnh, để lâu hơn và thú vị khi uống.

Hibiscus Syrup | Recipe | Flower food, Cooking, Hibiscus

Dưa hấu

Dưa hấu ở nhiệt độ 8℃ là thuần khiết nhất. Rất nhiều người có thói quen ăn dưa hấu lạnh. Thực tế dưa hấu sau khi để lạnh, trên bề mặt sẽ hình thành một lớp màng, từ đó làm mất đi cảm giác ở miệng, thành phần nước trong dưa hấu cũng dễ đông thành băng, sau khi ăn có thể kích thích cổ họng hoặc gây ra đau răng, buốt răng. Ngoài ra, dưa hấu để quá lạnh còn làm tổn thương tì vị và dạ dày, gây ra tiêu hóa không tốt, mất cảm giác ăn uống….

Mật ong

Dùng nước 50℃- 60℃ pha mật ong thì sẽ giữ được dinh dưỡng ở trong mật ong. Nước quá nóng không những làm thay đổi vị của mật ong, làm cho mật ong bị chua mà còn làm cho các chất xúc tác trong mật ong biến chất đi, làm cho thành phần dinh dưỡng bị phá vỡ.

Cà phê

Cà phê đá ở nhiệt độ khoảng 6℃ là có vị ngon nhất. Khi chúng ta pha cà phê nóng, nếu nhiệt độ nước quá cao cũng sẽ phá hỏng chất béo ở trong cà phê, làm cho cà phê bị đắng, nhiệt độ nước quá thấp thì sẽ không tạo được mùi cà phê, cà phê sẽ vừa chua vừa chat. Vì vậy nước pha cà phê ở nhiệt độ 91℃~96℃ là thích hợp nhất, cà phê pha ra sẽ có mùi vị thuần khiết nhất.

Trao group sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *