Liệu trà Hibiscus có giúp ngăn chặn được bệnh viêm phổi?

Những nghiên cứu đang làm sáng tỏ khả năng chống lại viêm phổi của trà hibiscus.

Trà Hibiscus hỗ trợ viêm phổi

Loài bụt giấm (Hibiscus sabdariffa) hỗ trợ trong việc chữa trị bệnh viêm phổi

Bệnh viêm phổi

Bệnh viêm phổi là một dạng nhiễm trùng hô hấp dẫn đến hiện tượng khó thở và các vấn đề nghiêm trọng khác nữa. Mỗi một năm, hàng triệu người ở mọi lứa tuổi ở Mỹ mắc chứng bệnh này. Viêm phổi bị gây ra bởi vi khuẩn gây bệnh, virus hoặc nấm sinh sôi trong phổi và phế quản. Theo “Harrison’s Principles of Internal Medicine” vi khuẩn viêm phổi có tên gọi là Streptococcus, một loại vi khuẩn phổ biến và gây nguy hại nhất cho sức khỏe. Virus viêm phổi phổ biến hơn ở trẻ nhỏ. Vi sinh vật gây bệnh có thể lan tuyền từ mũi, xoang hay miệng vào phổi và gây nên viêm phổi, hoặc bạn có thể bị lây qua đường hô hấp trực tiếp.

Những triệu chứng thông thường

Những triệu chứng thông thường nhất của viêm phổi thường là những tràng ho không dứt và đờm vàng, nâu hay ra máu; sốt nhẹ; cảm giác ớn lạnh; và thở gấp. Những triệu chứng tiềm ẩn khác bao gồm sự nhầm lẫn, đặc biệt là ở người già như đau ngực, da nhiều mồ hôi, đau đầu, chán ăn, mệt mỏi và yếu thể chất. Dùng thuốc cảm cúm, nhập viện hay hút thuốc là những nguyên nhân tạo sự xâm nhập của vi khuẩn và gia tăng nguy cơ bị viêm phổi mãn tính, yếu hệ thống miễn dịch, bệnh về tim.

Trà Hibiscus cho bệnh viêm phổi

Theo “PDR for Herbal Medicines”, hoa Hibiscus giàu chất chống oxy hóa gọi là bioflavonoids, cũng như vitamin C và rất nhiều khoáng chất. Chất chống oxy hóa tiêu diệt những gốc tự do và ngăn chặn quá trình oxy hóa, và vitamin C giúp kháng khuẩn. Do đó, trà dâm bụt có thể giúp chống lại vi khuẩn nhiễm trùng nhẹ và cảm lạnh thông thường, và thậm chí nó có thể làm tăng đáp ứng miễn dịch, nhưng đây là những suy đoán và không được hỗ trợ bởi các nghiên cứu hiện tại. Chiết xuất hơi hibiscus và hơi dầu dường như là giải pháp hữu hiệu hơn là dùng trà từ những loại hoa khác đối với viêm phổi và những nhiễm trùng khác trong thời điểm hiện tại. Có lẽ những nghiên cứu tiếp theo sẽ cho chúng ta một câu trả lời thích đáng hơn về tác dụng của hibiscus trong việc ngăn chặn hiệu quả bệnh viêm phổi.

Trà Hibiscus hỗ trợ viêm phổi
Trà hibiscus tại quà Tết Trao

Trà Hibiscus được sản xuất từ dòng cây hibiscus sabdariffa với bông hoa màu phớt hồng được cho là có nguồn gốc từ châu Phi. Trà thảo dược hibiscus được sử dụng sau khi ngâm cánh hoa khô trong nước nóng khoảng 10 đến 20 phút. Trà hibiscus có vị chua giống như những quả Cranberry, nhưng hibiscus có thêm có một chút tính ngọt nữa. Nghiên cứu chỉ ra rằng trà hibiscus giống như một vị thuốc thần dược, nhưng những nghiên cứu của nó trên bênh viêm phổi thì chưa được thử nghiệm. Trà hibiscus chứa phong phú các chất chống oxy hóa ngăn chặn những gốc tự do và các tác nhân gây bệnh khác, tuy nhiên cũng không nên dựa vào những tính năng ấy của trà hibiscus mà phỏng đoán rằng nó có thể điều trị được những căn bệnh nghiêm trọng như viêm phổi. Hãy tới bác sĩ nếu bạn có vấn đề về phổi và ho mãn tính kéo dài.

Trà Hibiscus được sản xuất từ dòng cây hibiscus sabdariffa với bông hoa màu phớt hồng được cho là có nguồn gốc từ châu Phi. Trà thảo dược hibiscus được sử dụng sau khi ngâm cánh hoa khô trong nước nóng khoảng 10 đến 20 phút. Trà hibiscus có vị chua giống như những quả cranberry, nhưng hibiscus có thêm có một chút tính ngọt nữa. Nghiên cứu chỉ ra rằng trà hibiscus giống như một vị thuốc thần dược, nhưng những nghiên cứu của nó trên bênh viêm phổi thì chưa được thử nghiệm. Trà hibiscus chứa phong phú các chất chống oxy hóa ngăn chặn những gốc tự do và các tác nhân gây bệnh khác, tuy nhiên cũng không nên dựa vào những tính năng ấy của trà hibiscus mà phỏng đoán rằng nó có thể điều trị được những căn bệnh nghiêm trọng như viêm phổi. Hãy tới bác sĩ nếu bạn có vấn đề về phổi và ho mãn tính kéo dài.

Thiết lập những lợi ích

Theo Natural Standard Herb & Supplement Reference: Nhận xét lâm sàng dựa trên bằng chứng”: Nghiên cứu đã thiết lập được một số lợi ích sức khỏe từ việc uống trà hoa dâm bụt. Ví dụ, nghiên cứu khoa học đã xác nhận rằng trà hibiscus và chiết xuất của nó giúp giảm huyết áp và cholesterol trong máu. uống trà dâm bụt có thể làm giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương lên đến 10 điểm.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về sản phẩm Trà Hibiscus của Trao tại đây

Trao Group sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *