VTV.vn: Đề xuất chiến dịch “Cùng gieo hạt ngày khai trường”

Hưởng ứng chiến dịch “Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm”, Gieo đã gửi thư đề xuất chiến dịch “Cùng gieo hạt ngày khai trường” tới Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

VTV.vn: Đề xuất chiến dịch "Cùng gieo hạt ngày khai trường" 1

Gieo rất hân hạnh được Báo điện tử VTV News đưa tin về hoạt động này của mình.

“Trong hai năm qua, cả thế giới đã chịu những ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Theo báo cáo của UNEP, lý do đại dịch COVID-19 xuất hiện là bởi mất cân bằng sinh thái. Do đó, giải pháp dài hạn và bền vững để vượt qua đại dịch là cần chăm sóc và chữa lành cho thiên nhiên. Đặc biệt, gieo hạt giống là giải pháp bền vững mà bất cứ ai, ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể thực hiện.

Hưởng ứng chiến dịch “Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm” đến hết năm 2025 do Chủ tịch nước phát động, Gieo đã gửi thư đề xuất chiến dịch “Cùng gieo hạt vào ngày khai trường” tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn. 

Theo đó, mỗi em học sinh có thể tự chuẩn bị trước các hạt giống sau khi ăn hoa quả rồi cùng gieo những hạt đó vào đất mang theo bao ước mơ và niềm tin trong ngày khai trường. Với đề xuất này, Gieo hy vọng chương trình có thể trở thành một thói quen mới ở những năm học tiếp theo.

VTV.vn: Đề xuất chiến dịch "Cùng gieo hạt ngày khai trường" 2

Đại diện của Gieo cho biết, trong ngày khai trường, mỗi học sinh, sinh viên sẽ gieo xuống những mầm xanh, mang nhiều ý nghĩa đẹp theo truyền thống làm nông của người Việt. Khi 25 triệu học sinh và sinh viên Việt Nam cùng thực hiện thì mỗi năm, sẽ có hàng tỷ hạt được gieo, hàng triệu cây được trồng và nhiều em nhỏ cũng sẽ được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và tử tế hơn.

Đại diện của Gieo cho rằng, nét văn hóa này cũng có thể trở thành một sự đổi mới phù hợp cho hoạt động thả bóng bay – vốn là một hoạt động có thể gây nhiều tổn hại cho môi trường.

Là một dự án xã hội của Công ty cổ phần Trao Group ra đời năm 2016, Gieo đặt mục tiêu đưa con người trở về gần với thiên nhiên hơn. Đây cũng là đơn vị đã giới thiệu truyền thống lì xì hạt giống và gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. Các hoạt động gieo hạt hàng năm này cũng đã được hơn 100 trường học tại 20 tỉnh thành tham gia.

VTV.vn: Đề xuất chiến dịch "Cùng gieo hạt ngày khai trường" 3

Đây không phải là lần đầu tiên Gieo gửi thư cho Chính phủ để chia sẻ về các sáng kiến cho thiên nhiên và môi trường. Năm 2020, một trong những lá thư từ Gieo đã nhận được phản hồi từ Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Bộ Tài Nguyên Môi Trường. Theo đó, Cục Thông tin Cơ sở của Bộ Thông tin và Truyền thông đã tham gia cùng Gieo trong vai trò đồng tổ chức Cuộc thi Thiết kế lì xì hạt giống Tết 2020.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *