Tú Oanh: Gieo đã khai sáng mình

Xin chào các bạn, mình là một Gieo-er – và mình rất hạnh phúc vì điều đó.

Cách đây nửa năm, vào cuối tháng 10, mình đến với Gieo bằng sự dũng cảm để bước ra khỏi vùng an toàn, và mong muốn đóng góp một phần nhỏ để giúp ích cho cộng đồng. Quả thật, Gieo đã giúp mình làm được những điều đó.

Gieo đã khai sáng mình.

Gieo biến mình từ một người hay “ngại” – ngại sống khác, ngại thay đổi – thành một người sẵn sàng thay đổi thói quen để yêu bản thân hơn, yêu môi trường và thiên nhiên hơn. Gieo giúp mình thành một người tích cực cả về suy nghĩ lẫn hành động. Mình học cách bớt đi một túi nilon khi đi chợ, bớt đi một ống hút khi ra ngoài uống nước, bớt đi một lời than phiền về người khác và luôn nhìn về mặt tích cực, vì mọi thứ luôn có mặt tích cực của nó mà, phải không?

Tú Oanh: Gieo đã khai sáng mình 1

Gieo giúp mình hiểu rằng, giáo dục quan trọng như thế nào, nhất là đối với trẻ em. Và nhớ rằng, luôn luôn tôn trọng ý kiến của các bạn nhỏ. Còn nhớ lần mình về Chương Mỹ để hướng dẫn các bạn nhỏ làm bao Lì xì, mình đã mang cái tư tưởng máy móc về kích thước và cách gấp bao Lì xì của người lớn để hướng dẫn. Mình đã biết mình sai ngay sau đó. Đừng giới hạn trí tưởng tượng của trẻ, mình chỉ cần hướng dẫn cơ bản thôi. Và phần còn lại? Cứ để trí tưởng tượng của trẻ làm nốt phần còn lại. Nếu mình yêu trẻ nhỏ, mình nên để cho các em sống và suy nghĩ theo cách riêng của mình, hãy cứ yêu thương vô điều kiện, đừng áp đặt. Đó là món quà tuyệt vời nhất mình hoàn toàn có thể dành tặng cho các thiên thần nhỏ ấy. Tuy nhiên, xử sự với trẻ nhỏ sao cho đúng chẳng hề dễ nhé ^^ mình còn phải tìm hiểu rất là nhiều!

Tú Oanh: Gieo đã khai sáng mình 2

Gieo cho mình cơ hội được tham gia các sự kiện lớn như Khoe Festival, BridgeFest 2019 và TedX Hanoi. Ở Khoe Festival, mình đã không có cơ hội được tham gia 2 ngày chính diễn ra sự kiện, nhưng mình có hẳn một ngày trước đó để trang trí booth cùng các bạn trong Gieo. Lần đầu tiên mình thấy mình “chất” như thế, mình được tham gia một sự kiện không hề nhỏ, mang nhiều ý nghĩa và đầy tính nghệ thuật. Với mình, nghệ thuật chính là thứ kết nối được mọi con tim. Mình đã dành nguyên một ngày từ sáng sớm đến tận tối đêm để trang trí cho booth, mình được tự tay treo tranh, tự tay treo lên từng cái Lì xì hạt giống mà các bạn nhỏ từ khắp nơi gửi về. Hôm ấy, sức lực mình đã cạn kiệt vào cuối ngày nhưng tinh thần thì chưa bao giờ lên cao như thế. Mình vẫn còn nhớ tối đó, lúc mấy chị em đi xe buýt từ Ecopark về Hà Nội, mình đã nghĩ về những người hoạt động vì cộng đồng, họ chắc cũng luôn làm hết mình và đầy hy sinh như thế.

Tú Oanh: Gieo đã khai sáng mình 3

Bridgefest 2019 và TedX Hanoi là hai sự kiện mở mang tầm mắt nhất, và đánh dấu nhiều sự thay đổi trong chính bản thân mình. Mình được trải nghiệm vai trò là người bán hàng, cũng như là người giới thiệu ý tưởng của Gieo đến khách tham quan. Bạn sẽ chẳng thể biết được khả năng của bạn đến đâu cho đến khi bạn thử làm một việc – bạn cho là nằm ngoài khả năng của bạn. Mình đã mang hết tất cả tình yêu của mình dành cho Gieo, mang hết tâm huyết của các boss cũng như các bạn Gieo-er ra để giới thiệu cho mọi người, và đó là lần đầu tiên mình được khen nhiều như thế, thực sự rất hạnh phúc. Tại TedX Hanoi, lần đầu tiên mình được giao tiếp với nhiều người nước ngoài như thế, lần đầu tiên mình được tham gia một sự kiện mà ở đó, tất cả các khách tham quan đều là những nhân vật không tầm thường một chút nào cả. Tất cả họ đều là những người elite, open-mind và cực giỏi nữa. Mình đã tự tin hơn rất nhiều, dám làm và dám khác biệt hơn rất nhiều sau hai sự kiện đó. Và chắc chắn, không thể không cảm ơn Gieo. Nhờ có Gieo, mình đã trở thành mình của bây giờ – chỉ sau 6 tháng.

Nỗ lực của bọn mình đã thu được thành quả xứng đáng khi Tết 2019 đã Gieo được lan tỏa đến 32 trường học, tổ chức giáo dục trên 8 tỉnh thành trên khắp cả nước, với hơn 1000 bài dự thi gửi về. Dù việc truyền tải thông điệp chẳng hề dễ dàng chút nào, bọn mình đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng mình tin rằng, chỉ cần hết mình, tập trung với mục tiêu đã chọn thì mình hoàn toàn có thể thay đổi được thế giới.

Dành lời cảm ơn to thật to cho boss của em – Dung Le. Cảm ơn chị ❤️ em sẽ không thể kể ra hết những gì chị đã giúp em, nhưng chắc chắn chị đã khiến cho quãng đời sinh viên của em trở nên khác biệt và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Em mong boss của em luôn có sức khỏe, luôn vui vẻ và thật hạnh phúc để thực hiện tất cả những dự định của chị. Chị là superhero trong lòng em ❤️

Tú Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *