Họa sỹ Trịnh Anh kể về văn hóa Trao: “Chậm một chút, kỹ một chút để đứa con tinh thần được toàn vẹn”

Để có thể hoàn thành được các dự án minh họa của mình, Trao hợp tác với nhiều agency và freelancer thiết kế. Làm việc cùng nhau từ giữa tháng 7/2022, ekip của Trịnh Anh đã cùng Trao Xuất bản hoàn thành minh họa quyển Sự tích Trầu cau – Hậu truyện. Sách sẽ tới tay bạn đọc tháng 12/2023.

Dưới đây là những chia sẻ của Trịnh Anh về trải nghiệm làm việc tại Trao:

“Mình được làm việc với Trao qua dự án Sự tích Trầu Cau – Hậu truyện với vai trò là người tô màu. Qua quá trình làm việc mình thấy được tâm huyết của tác giả – là anh Đức, của biên tập – bạn Hậu. Trao luôn tạo điều kiện hợp tác rất nhiều cho tụi mình về mặt thời gian nhằm giúp sản phẩm hoàn thiện tốt nhất vì mình luôn chú trọng những chi tiết nhỏ nên cần nhiều thời gian. Mình còn nhớ khi gặp anh Đức, anh đã nói rằng thà chậm một chút, kỹ một chút để ra được một đứa con tinh thần toàn vẹn còn hơn là làm qua loa. Thật sự lúc ấy, mình cảm ơn vì anh đã có một trái tim bao dung và ấm áp như vậy, như mục đích mà Gieo đang hướng đến là trồng rừng. Để làm lại một câu truyện cổ tích thật sự rất khó khăn nhưng cũng là một đề tài mới lạ và thú vị khi được chắp bút vào làm.”

Họa sỹ Trịnh Anh kể về văn hóa Trao: "Chậm một chút, kỹ một chút để đứa con tinh thần được toàn vẹn" 1

Họa sỹ Trịnh Anh trong một chuyến đi nước ngoài

Họa sỹ Trịnh Anh kể về văn hóa Trao: "Chậm một chút, kỹ một chút để đứa con tinh thần được toàn vẹn" 2

Từ trái sang phải: anh Đức – Đồng sáng lập của Trao Group cùng team minh họa: Ngân Nguyễn – Trịnh Anh trong một phiên làm việc cùng nhau tại Sài gòn

Giới thiệu thêm về Trịnh Anh:
Người chuyên vẽ minh họa và visual aritist, hiện đang làm việc cho một studio quảng cáo tại Tp.HCM. Đồ án tốt nghiệp “Cẩm nang chăm sóc chó” của cô gây tiếng vang và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Ngoài giờ làm việc, cô tập trung phát triển các dự án cá nhân. Nếu có cơ hội, cô nhận vẽ minh họa những câu chuyện hay.

Họa sỹ Trịnh Anh kể về văn hóa Trao: "Chậm một chút, kỹ một chút để đứa con tinh thần được toàn vẹn" 3

Poster truyện Sự tích Trầu Cau – Hậu truyện. Sách ra mắt tháng 12/2023

Theo Trao Group