Trao Xuất bản ra mắt sách ‘Sự tích Trầu Cau – Hậu truyện: Chiếc lá thần’ tháng 01/2024

Hẳn mọi người đều đã biết câu chuyện đầy bi kịch của gia đình Tân, Lang và Lưu Thị. Từ một hiểu nhầm nhỏ, ba người đã phải thành cây, thành đá để được ở bên nhau. Trong phần hậu truyện này, câu chuyện này chắc chắn sẽ có nhiều tình tiết mới. Đặc biệt, truyện còn có sự xuất hiện của thần Sơn Tinh – Thủy Tinh và nhiều nhân vật khác.

Chắc chắn câu truyện sẽ mang tới một làn gió mới trong vũ trụ cổ tích do Trao Xuất Bản xây dựng. Các bạn hãy đọc tác phẩm đầy tự hào này của Trao Xuất Bản đã ra mắt vào tháng 01/2024.

Trao Xuất bản ra mắt sách 'Sự tích Trầu Cau - Hậu truyện: Chiếc lá thần' tháng 01/2024 1

Poster sách có hình ảnh Sơn Tinh – Thủy Tinh trong một trận chiến khốc liệt

  • Thể loại: Truyện minh họa
  • Số trang: 80 trang
  • Kích thước: 25 x 25 cm
  • Tác giả: Lương Ngọc Đức 
  • Minh họa: Ngân Nguyễn Trịnh Anh
  • Năm hoàn thành bản thảo: 2019
  • Năm xuất bản: Tháng 01/2024
  • Xuất sứ: Việt Nam

Tóm tắt phần 1

Tân và Lang là hai anh em song sinh vô cùng thân thiết. Cha mẹ họ mất sớm, họ chuyển tới sống cùng với gia đình vị đạo sỹ họ Lưu để xin học. Nhà vị đạo sỹ này có cô con gái tên là Lưu Thị đã đem lòng yêu mến người anh. Sau đó Tân và Lưu Thị đã cưới nhau. Sau khi cưới, Lang nhận được ít sự quan tâm của anh mình hơn nên thấy buồn. Một hôm nọ, hai anh em đi làm nương ở xa mãi tối mịt mới về. Lưu Thị không nhận ra nên đã chạy ra ôm chầm lấy Lang, đúng lúc ấy thì Tân bước vào nên cả ba đều rất khó xử.

Kể từ đó, Tân nảy sinh sự ghen tuông nên càng lạnh nhạt với em mình hơn. Lang cảm thấy rất giận và thẹn nên đã bỏ đi. Chàng đi mãi tới bờ sông nước chảy xiết không vượt qua được thì ngồi xuống mà khóc. Khóc mãi thì biến thành một tảng đá. Tân chờ mãi không thấy em đâu cũng bỏ đi tìm, tới bờ sông thấy tảng đá. Biết mình trách nhầm em nên Tân cũng ngồi xuống khóc rồi biến thành một cây mọc thẳng lên. Lưu Thị không thấy chồng đâu cũng đi tìm tới bờ sông khóc rồi biến thành một cây thân leo quấn lấy cây mọc thẳng. Vợ chồng đạo sỹ và dân làng đi tìm thì giờ cũng chỉ còn thấy tảng đá và 2 cái cây cạnh nhau. Mọi người truyền nhau chuyện “anh em hòa thuận, vợ chồng tiết nghĩa”. Từ đó, trầu cau và vôi trở thành món ăn dân gian, thường xuyên có mặt trong các đám cưới.

Trao Xuất bản ra mắt sách 'Sự tích Trầu Cau - Hậu truyện: Chiếc lá thần' tháng 01/2024 2

Poster với hình ảnh hai cha mẹ già trong hành trình tìm con 

Theo Trao Xuất bản