Trao Group tin tưởng nghệ thuật sẽ thay đổi thế giới

SỰ THẬT LÀ THẾ GIỚI NÀY CHẲNG CẦN CHÚNG TA THAY ĐỔI.

Mọi thứ chúng ta có được trên mặt đất này là một món quà vô giá của thiên nhiên. Mẹ thiên nhiên đã tạo ra mọi thứ để nâng đỡ cho đời sống của con người. Mọi yếu tố được phối hợp một cách diệu kỳ và hoàn hảo để con người và muôn loài được vui sống. Nếu chúng ta nhìn ngắm vũ trụ thăm thẳm ngoài kia thì có bao nhiêu hành tinh là có đủ những yếu tố ấy? Có mặt trời sưởi ấm, có biển khơi vỗ về, có ô-xi để thở, có cây xanh và muôn loài sinh vật cùng bầu bạn … Nếu một ngày trái đất không còn nữa và bạn phải sống trên 1 con tàu trôi dạt bơ vơ trong vũ trụ này thì điều ước của bạn là gì? Có lẽ mỗi chúng ta khi đó chỉ ước 1 điều duy nhất là cho tôi được trở về nhà, về với những gì mà mình đang có tại đây và lúc này phải không? 

Trao Group tin tưởng nghệ thuật sẽ thay đổi thế giới 1

Khi càng phát triển hơn, con người nghĩ rằng mình có vị thế làm chủ thiên nhiên, và mong muốn điều khiển thiên nhiên theo ý muốn của mình. Con người bắt đầu làm những điều thật khủng khiếp như phá rừng, xây dựng những nhà máy sản xuất gây ô nhiễm không khí và nguồn nước, tạo ra thực phẩm biến đổi gen, hay chiến tranh … Kết quả là chúng ta sợ ăn thực phẩm hàng ngày vì thuốc trừ sâu. Chúng ta sợ hít thở vì không khí đã không còn trong lành nữa. chúng ta cảm thấy lo sợ khi tắm ở những bãi biển hay con sông vì chất độc hóa học. Những thứ nhu cầu căn bản đó mà tổ tiên và ông cha ta đã từng có và hoàn toàn miễn phí thì giờ lại không còn nữa. Chúng ta sẵn sàng đánh đổi sức khỏe, thời gian và cuộc đời của mình để lấy những giá trị kinh tế. Niềm vui của con người nhiều khi chỉ còn được đo đạc bằng số tiền đang tăng lên trong tài khoản ngân hàng.

Khi sự tôn trọng mất đi thì kết quả là một thế giới mất cân bằng về mọi mặt. Một số người tham vọng sẽ đứng lên với ước vọng thay đổi thế giới này theo nhiều cách. Một số người nghĩ rằng chúng ta cần tìm kiếm 1 hành tinh mới, phát triển những công nghệ tiên tiến hơn. Một số người khác nghĩ rằng chúng ta cần tìm kiếm một thể chế mới, một cách thức tổ chức xã hội mới. Một số người lại tạo ra hoặc quảng bá những tôn giáo và tín ngưỡng. Nhưng để rồi, bao nhiêu người trong chúng ta sẽ đặt câu hỏi: chúng ta không hài lòng với hiện tại, chúng ta cần một thứ gì đó cấp tiến và văn minh hơn? Chúng ta cần phát triển hơn? Vậy nếu phát triển … thì phát triển đi đâu? Và để làm gì?

Trao Group tin rằng sự thay đổi có chăng chỉ là sự trở về với cái gốc thiên nhiên của con người. Vì thực tế là chúng ta chẳng có gì cần thay đổi cả. Nếu chúng ta có thể làm sống lại giá trị của sự tôn trọng – là thứ vốn có một cách tự nhiên. Nếu chúng ta có thể gieo lại được hạt cây tôn trọng từ trong tâm; con người có lẽ sẽ có nhiều lựa chọn hơn, và có lẽ sẽ được sống một cuộc đời đáng sống hơn.

Từ ước mơ đó, Trao Group muốn đóng một phần nhỏ bé của mình vào việc đánh thức hạt giống của sự tôn trọng vốn đã sẵn có bên trong mỗi người thông qua nghệ thuật. Vì Trao Group tin rằng cái đẹp có sức mạnh thay đổi một suy nghĩ hay bẻ cong một định kiến. Vì Trao Group tin rằng nghệ thuật chính là ánh sáng. Chúng ta không thể dập lửa bằng lửa. Chúng ta không thể dập tắt chiến tranh bằng một cuộc chiến tranh khác. Chúng ta không thể dùng bóng tối để đẩy lùi bóng tối. Vì chỉ ánh sáng mới có thể làm được việc đó mà thôi.

Nếu bạn cũng tin vào điều này, chúng tôi rất mong muốn có bạn cùng tham gia với chúng tôi trong việc tạo ra một thế giới đẹp hơn, nhiều nghệ thuật hơn và đáng sống hơn.  

Trao Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *