Trao chia sẻ món quà cùng Karma Kitchen

Ngày 06/11/2022, Trao Group đã gửi tới những món quà đồng hành cùng với hành trình của Karma Kitchen. Đó là sách, hạt giống và âm nhạc. Đây cũng là dịp sinh nhật 1 năm của Karma Kitchen tại Hà Nội. Và chủ đề của sự kiện là ‘Tiếp nối’.

Karma Kitchen là gì?

Hãy tưởng tượng một nhà hàng không có giá món ăn trên thực đơn, và sau khi dùng bữa bạn nhận được hoá đơn ghi 0 đồng, chỉ với dòng chữ: “Bữa ăn của bạn là một món quà từ người đến trước bạn. Để giữ cho chuỗi quà tặng tồn tại, chúng tôi mời bạn trả tiền tiếp cho những ai dùng bữa sau bạn.” Điểm đặc biệt nữa, trong mô hình này, hầu hết mọi người tham gia phục vụ vào bữa ăn của bạn đều là những tình nguyện viên, từ người nấu bếp, phục vụ, dọn dẹp, rửa bát, người đón bạn ngoài cửa, người làm đồ uống cho bạn, người làm những món quà tặng bạn… Đó là chính là Karma Kitchen – một trải nghiệm tự nguyện cho đi trong sự hào phóng, của cả tất cả những người tham gia. Chúng ta sẽ học được bài học: ngay cả khi không có thứ gì trong tay, chúng ta vẫn có thể cho đi.

Giá trị của thứ không có giá là gì?

Đó là câu hỏi cơ bản được đặt ra hàng tuần tại Karma Kitchen, một nhà hàng do tình nguyện viên điều hành ở Berkeley. Dựa trên một thử nghiệm về lòng hảo tâm, khách sẽ được nhận một hóa đơn 0 đô la vào cuối mỗi bữa ăn. Người sáng lập và cũng là tình nguyện viên Nipun Mehta giải thích cách cơ hội trả tiền cho người tiếp theo mở ra lòng trắc ẩn bẩm sinh của chúng ta và xây dựng cộng đồng thực sự.

Trao chia sẻ món quà cùng Karma Kitchen 1

Hình ảnh các tình nguyện viên tham gia phục vụ tại Karma Kitchen

Trao chia sẻ món quà cùng Karma Kitchen 2

Những món ăn ngon và hoàn toàn thuần chay từ những đầu bếp có tâm

Trao chia sẻ món quà cùng Karma Kitchen 3

Một chiếc bàn quà tặng với thật nhiều sách và phong bao hạt giống được mang đến bởi Trao Group

Trao chia sẻ món quà cùng Karma Kitchen 4

Chủ đề của Karma Kitchen tháng 11 này là Tiếp Nối

Trao chia sẻ món quà cùng Karma Kitchen 5

Bên cạnh những món quà, anh Lương Ngọc Đức cũng là tình nguyên viên phụ trách âm nhạc cho sự kiện.

Trao chia sẻ món quà cùng Karma Kitchen 6

Chị Loan chia sẻ về hành trình sinh nhật 1 năm của Karma Kitchen

Theo Trao Group