Tráng miệng với bánh Panna Cotta làm từ Hibiscus

Tôi chạm tay lên những đài quả Hibiscus đã được sấy khô và …

Tôi yêu những bông hoa có thể ăn được. Tôi cảm thấy phát điên khi nhìn thấy ai đó sử dụng những bông hoa mà trước đây tôi chưa từng biết tới. 

Hibiscus đã thông dụng hơn rất nhiều trong danh mục những thực phẩm hàng ngày. Rõ ràng đó chính là thành phần chính trong món trà Zinger đỏ, và được sử dụng chủ yếu trong món trà berry.

Tôi chạm tay lên những đài quả Hibiscus đã được sấy khô và quyết định sẽ thử làm một chiếc bánh panna cotta. 

Nếu tôi có đài quả tươi Hibiscus thì hẳn tôi sẽ đặt mỗi bông hoa lên một chiếc bánh panna cotta và phủ lên nó một lớp siro mỏng, hoặc chẻ những bông hoa thành những cánh nhỏ và rải lên mỗi chiếc. Tuy nhiên, tất cả những gì tôi có là một ít đài quả khô và kết quả là …

Vanilla Coconut Panna Cotta with Hibiscus Berry Sauce — b. sweet

Hibiscus Panna Cotta

Thành phần:

1 Chén kem tươi

2 1/2 thìa súp gelatin 

2 chén sữa 

1/2 chén đường

2 thìa súp đài quả khô Hibiscus

Vỏ của 1 quả chanh

Cách thực hiện:

Rót kem lên trên một chiếc chảo và rắc đều bột gelatin. Để trong khoảng 5 phút. Sau đó đặt lên lửa nhỏ (hoặc nhiệt nhỏ), trộn nhẹ cho tới khi bột gelatin hoàn toàn hòa tan. Cho thêm sữa, đường, hibiscus và vỏ chanh (zest). Để gần sôi ở mức nhiệt vừa phải cho tới khi kem tạo thành bọt nhẹ (khoảng 5 phút), sau đó bỏ ra khỏi bếp, đậy lại và để dốc khoảng 15 – 20 phút. Lọc và rót vào trong khuôn. Đậy bề mặt bằng một lớp plastic, sau đó để vào tủ lạnh trong khoảng tối thiểu 4 giờ, cho tới khi đặc lại nhưng vẫn có thể lắc nhẹ được. Ngâm khuôn vào trong nước nóng và lộn ngược vào trong một chiếc đĩa. Nếu nó vẫn không được, bạn có thể dùng dao tỉa xung quanh mặt trong của khuôn. Và để món bánh panna cotta trượt nhẹ ra lên trên đĩa.

Đây là một món bánh panna cotta ngon tuyệt vời. Nếu bạn có thể đặt chiếc bánh ngay ngắn và thẳng ra khỏi khuôn, chiếc bánh trông sẽ rất đẹp. Bạn cũng có thể cho vào trong một chiếc cốc để có một chiếc bánh có hình thức hấp dẫn và có thể nhìn rõ tất cả các tầng. Và đây là sản phẩm hoàn chỉnh: 

Vanilla Coconut Panna Cotta with Hibiscus Berry Sauce — b. sweet
Tráng miệng với bánh Panna Cotta làm từ Hibiscus 1

Món bánh này mà dùng để tráng miệng sau bữa ăn thì sẽ như thế nào các bạn nhỉ?

Vì được dịch từ 1 website nước ngoài nên bài viết có thể có đôi chỗ chưa chính xác về mặt ngôn ngữ hoặc các nguyên liệu có trong bài viết có thể không giống hoàn toàn với nguyên liệu có sẵn tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, Trao hy vọng, bài viết sẽ cũng cấp 1 ý tưởng mới hoặc phương pháp để các bà nội trợ tài năng có thể làm ra những món ngon tương tự.

Trao group sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *