[Nhật kí Cuộc thi 2020] Hoạt động Thiết kế Lì xì Hạt giống tại trường Mầm non Mặt trời Bé Con

Ngày 07/01/2020, Trường Mầm non Mặt trời Bé con (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức hoạt động Thiết kế “Lì xì Hạt giống” nằm trong khuôn khổ cuộc thi Thiết kế “Lì xì Hạt giống” Tết 2020.

Được tổ chức dưới dạng một hoạt động ngoại khóa dành cho các bạn nhỏ, Thiết kế “Lì xì Hạt giống” là khoảng thời gian tuyệt vời để các em nhỏ được lắng nghe câu chuyện về Lì xì Hạt giống, tự tay sáng tạo ra những tác phẩm của riêng mình – thể hiện sự sáng tạo cùng những tình cảm thân thương mà mỗi em nhỏ dành tới cho người thân yêu.

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Hoạt động Thiết kế Lì xì Hạt giống tại trường Mầm non Mặt trời Bé Con 1

Điểm đặc biệt tại buổi hoạt động của Mặt trời Bé con, chính là việc các em nhỏ háo hức khoe những hạt giống mình tự mang từ nhà tới. Vì các em còn nhỏ, nên các giáo viên đã chuẩn bị sẵn những mẫu hình vẽ xinh xắn, phù hợp cho ngày Tết. Dù không tự vẽ, nhưng các em vẫn được tự do sáng tạo khi tự tay tô màu và trang trí cho phong bao của mình.

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Hoạt động Thiết kế Lì xì Hạt giống tại trường Mầm non Mặt trời Bé Con 2

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Hoạt động Thiết kế Lì xì Hạt giống tại trường Mầm non Mặt trời Bé Con 3

Các bạn nhỏ tự tay dán phong bao lì xì…

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Hoạt động Thiết kế Lì xì Hạt giống tại trường Mầm non Mặt trời Bé Con 4

Rồi tự tay tô màu cho tác phẩm của mình

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Hoạt động Thiết kế Lì xì Hạt giống tại trường Mầm non Mặt trời Bé Con 5

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Hoạt động Thiết kế Lì xì Hạt giống tại trường Mầm non Mặt trời Bé Con 6

Sản phẩm của các bạn học sinh trường Mầm non Mặt trời Bé con

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Hoạt động Thiết kế Lì xì Hạt giống tại trường Mầm non Mặt trời Bé Con 7

Cũng trong buổi Thiết kế “Lì xì Hạt giống”, các cô giáo của Mặt trời Bé con cũng đã giới thiệu bức tranh “Hạt Đậu”. “Các cô tranh thủ giờ nghỉ trưa để làm bức tranh Hạt đậu này, vừa làm mà các cô vừa tiếc, giá mà có thể cho các con cùng làm các em ạ. Lúc treo lên trang trí thì các con thích lắm! 100 ngôn ngữ của trẻ, có bạn bảo là chậu cây, có bạn bảo là chai nước, bạn lại bảo là kinh khí cầu!” – Cô Giang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết.
[Nhật kí Cuộc thi 2020] Hoạt động Thiết kế Lì xì Hạt giống tại trường Mầm non Mặt trời Bé Con 8

Bức tranh “Hạt Đậu”

Ngay sau khi cùng nhau thiết kế những phong bao Lì xì Hạt giống, các bạn nhỏ đã cùng giáo viên thực hành văn hóa gieo trồng ngay tại lớp học. Chia sẻ với Gieo, nhà trường cho biết: “Một đứa trẻ biết trồng cây khi lớn lên sẽ không trở thành một người chặt phá cây cối. Mỗi cái cây sẽ trở thành một người bạn của trẻ. Đấy cũng là cơ hội để chúng ta đẩy lùi ô nhiễm môi trường chỉ trong một thế hệ.”

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Hoạt động Thiết kế Lì xì Hạt giống tại trường Mầm non Mặt trời Bé Con 9

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Hoạt động Thiết kế Lì xì Hạt giống tại trường Mầm non Mặt trời Bé Con 10

Mùa Tết Canh Tý 2020 năm nay sẽ thêm phần ấm áp khi có những phong bao Lì xì Hạt giống do các bạn nhỏ tự tay làm cùng những lời chúc dành tặng người các em yêu thương, kính trọng. Gieo xin cảm ơn trường Mầm non Mặt Trời Bé Con đã là đại sứ tiếp theo lan tỏa văn hóa gieo trồng tới các bạn nhỏ – những “mầm xanh” của tương lai của chúng ta!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *