Lì xì Hạt giống – Lan tỏa nét văn hóa đẹp tới bè bạn quốc tế

Trong chương trình Culture Mosaic phát sóng ngày 31/01/2020, Lì xì Hạt giống đã có một hành trình thật đặc biệt cùng người bạn Pháp Ambrym Marie.

Không khí Tết, hoa đào hay những chậu quất xinh xắn là những điều mà trong thời gian sống tại Việt Nam chị Ambrym Marie rất thích thú được khám phá và tìm hiểu. Sắp trở thành một nàng dâu Việt Nam, chị Ambrym luôn quan tâm và dành thời gian để tìm hiểu về nền văn hóa chứa đựng những nét chấm phá khác biệt so với văn hóa tại quê nhà của chị – đặc biệt là phong tục Lì xì đầu năm mới. Không chỉ dừng lại ở việc Lì xì bằng tiền, chị Ambrym còn tìm thấy một cách ý nghĩa hơn để lì xì: Lì xì Hạt giống. Với hy vọng có thể gửi tặng người yêu thương những điều mới lạ và ý nghĩa dịp Tết Canh Tý, Ambrym đã gặp anh Lương Ngọc Đức – Đồng sáng lập dự án Gieo để tìm hiểu thêm về cách lì xì này.

“Sau khi được Đức tư vấn thì tôi đã chọn được Hạt giống Hạnh phúc cho hôn phu của tôi vì tôi muốn có thêm những điều này cho cuộc sống” – Chị Ambrym chia sẻ trong video.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *