[Hà Nội] – Lì xì Hạt giống đến Trường Mầm non Tân Mai

Thay vì lì xì tiền là lì xì hạt giống đỗ, đậu, lạc, hạt chanh, cam, hạt giống to hay nhỏ đều có giá trị mang đến niềm vui cho tất cả các con. Hoạt động “Lì xì hạt giống” đã diễn ra sôi nổi tại các lớp, hàng ngày, các cô giáo dành thời gian để các con cùng nhau chia sẻ những cảm nhận của mình khi được quan sát chậu cay chính mình trồng và chăm sóc.

Mỗi một hạt được gieo trồng đều được gắn với những thông điệp mà các con mong muốn “Gieo sức khỏe”, “Gieo bình an”, “Gieo may mắn”, “Gieo ước mơ”, “Gieo hồn nhiên”, “Gieo xinh đẹp”… đã bắt đầu nảy mầm, bạn nào cũng vui sướng và thích thú. Cô giáo dướng dẫn các con mang cây hạt giống về trồng tại nhà, cùng bố mẹ chăm sóc cây với mong muốn thông điệp của các con thành hiện thực, cuộc sống xanh được lan tỏa.

“Mình được nhìn thấy con trai tự tay trồng và chăm sóc cây, từng hạt nảy mầm và lớn lên hàng ngày” chị Nguyễn Thi Hà (phụ huynh lớp MGL) không giấu được xúc động: “Khi con đưa mình xem, mình rất xúc động, các cô dạy con ý nghĩa của việc lì xì hạt giống, nay được cô giáo hướng dẫn cách chăm sóc con càng thích thú hơn”.

Gieo hạt đầu xuân – một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền không chỉ là một hoạt động ý nghĩa mà Trường Mầm non Tân Mai muốn tổ chức cho các con mà đó như một món quà nhỏ chứa đựng bao bài học hay cho các con khi hiểu được ý nghĩa thưc sự của lì xì thay vì tập trung vào giá trị của số tiền trong phong bao, cũng như gieo vào tâm hồn trẻ thơ tình yêu thiên nhiên cũng như sự sáng tạo.

[Hà Nội] - Lì xì Hạt giống đến Trường Mầm non Tân Mai 1

[Hà Nội] - Lì xì Hạt giống đến Trường Mầm non Tân Mai 2

[Hà Nội] - Lì xì Hạt giống đến Trường Mầm non Tân Mai 3

[Hà Nội] - Lì xì Hạt giống đến Trường Mầm non Tân Mai 4

 

Theo Trường Mầm non Tân Mai