Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An

Với hoạt động: “Cùng gieo hạt ngày khai trường” của trường Tiểu học Tràng An, các em học sinh đã tự tay gieo những hạt giống yêu thương xuống lòng đất để ươm mầm lên những điều hạnh phúc cho cuộc sống xung quanh mình. Sau một thời gian chăm sóc, những hạt giống đã nảy mầm mang theo hy vọng và ước mơ của các em lớn lên từng ngày.

Năm học 2022 – 2023 là dấu mốc đặc biệt khi các em nhỏ được đi học trở lại sau đại dịch. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các thầy cô cùng các em tạo nên một sự khởi đầu mới. Cũng nhân dịp năm học mới 2022 – 2023,  nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn khổ lễ khai giảng, lấy học sinh là trung tâm đặc biệt với những món quà bất ngờ- những gói hạt giống của thầy cô và phụ huynh toàn trường dành tặng cho các con:  Quà tặng diệu kỳ từ hạt giống – Ươm mầm những ước mơ xanh”.

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 1

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 2
Hình ảnh các em học sinh vui tươi cầm trên tay những gói hạt giống được thầy cô tặng nhân ngày khai trường

Mỗi phong bao xinh xắn chứa các loại hạt giống khác nhau như đậu xanh, đậu đỏ, củ cải trắng, … mang theo những lời chúc đầy ý nghĩa mà các thầy cô Tràng An muốn gửi đến các con và gia đình. Khi các con bước vào cổng trường tham dự lễ khai giảng, các thầy cô đã trao tặng món quà đặc biệt ấy cho các con. Gần 1000 học sinh với 1000 gói hạt giống khác nhau, là cả niềm yêu thương vẹn tròn cô thầy gửi đến con, là cả tấm lòng trao gửi cùng thông điệp: Hãy bắt đầu cuộc hành trình “gieo hạt”: gieo sức khoẻ, gieo ước mơ, gieo vui vẻ, gieo hồn nhiên, gieo may mắn, gieo thành công, gieo tha thứ và gieo thêm cả hạnh phúc trọn vẹn. Các thầy cô hy vọng sẽ giúp các con lan tỏa đi những hành động tử tế, giúp các con tự ý thức về sự đóng góp của mình để cuộc sống luôn ngập tràn sự trong trẻo, đáng yêu và hạnh phúc.

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 3

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 4

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 5

Trong khoảng thời gian 2 tuần đầu đi học, các em đã tự tay gieo hạt và tưới tắm cho các mầm xanh lớn lên, phát triển, để rồi thu được nhiều thành quả trong niềm vui và hạnh phúc. Gương mặt bạn nào cũng toát lên sự phấn khởi vì đã tự tay: gieo ước mơ, hi vọng, hồn nhiên, trong trẻo và những điều tử tế.

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 6

Các em học sinh trường Tiểu học Tràng An và thành quả gieo hạt ngày khai trường

 

Chắc hẳn, mỗi hạt giống khi được gieo xuống với đôi bàn tay nhỏ rộng mở và tâm hồn vô lo của các cô bé, cậu bé thì may mắn, sự tha thứ và những điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Thành công luôn tìm đến những người có ước mơ, khát vọng. Yêu thương nhiều hơn để thấy mỗi ngày thức dậy luôn có những điều kì diệu và may mắn đến với mình. Gieo hồn nhiên để luôn vô tư, vun đắp một tâm hồn thật đẹp. Rộng lượng tha thứ để cuộc sống luôn hạnh phúc và giàu lòng yêu thương.

Nếu muốn mỗi hạt giống được gieo thành cây, cây sẽ trở thành rừng thì không ai khác, người đóng vai trò quan trọng trong hành trình gieo và nuôi dưỡng mầm xanh đó chính là bản thân mỗi các con. Các con hãy kích hoạt các hạt giống vốn đã tốt để chúng trở nên căng tràn sức sống. Hãy kích hoạt những mầm xanh còn ngủ quên trong chính bản thân mình để chúng bừng tỉnh. Đó là những lời nhắn cô thầy mong muốn gửi đến con. Trong hành trình gieo mầm ấy, các thầy cô cùng gia đình các con sẽ luôn sát cánh, âm thầm đứng sau để truyền cảm hứng, cùng các con nuôi dưỡng tâm hồn, tri thức, làm đẹp cho người và cho đời:

Và tôi gieo mầm xanh ấy cho cuộc đời
Nhẹ vun tay và tiêu tưới lên cao vời
Đến một ngày tương lai rồi mầm xanh kia
Sẽ tỏa bóng râm chở che cả con đường

Quả thật, trong vòng 2 tuần thôi nhưng các em đã trở thành những người kích hoạt hạt giống của riêng mình cùng với sự đồng hành của thầy cô và gia đình. Và rồi, các mầm cây ấy lại tiếp tục lớn dần, các con sẽ tiếp tục viết tiếp nên cuộc hành trình gieo mầm và tưới tiêu mầm xanh kia.Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 7

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 8

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 9Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 10

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 11

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 12

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 13

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 14

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 15

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 16

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 17

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 18

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 19

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 20

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 21

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 22

Các em học sinh háo hức khoe những mầm non của mình từ những hạt giống ngày khai trường

Cán bộ giáo viên trường Tiểu học Tràng An rất tự hào và hạnh phúc khi trở thành những người định hướng và giáo dục các em học sinh của mình về tình yêu thiên nhiên, về sự gieo trồng và sự hạnh phúc. Mỗi hạt giống nảy mầm, mỗi đứa trẻ sẽ có thêm một khu vườn nhỏ, mỗi gia đình sẽ có thêm những kỷ niệm vui bên những cây dần lớn lên mỗi ngày. Và hạt giống sẽ mang theo mình một câu chuyện, một ý nghĩa hay một lời chúc giống với những ước nguyện và kỳ vọng trong mỗi người.

Khai giảng XANH: Thành quả Gieo hạt của các em học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An 23

Tự tay gieo hạt, chăm sóc còn giúp các con hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, giữ gìn không gian trường lớp trong lành, sạch sẽ

Nếu tớ gieo một hạt giống xuống đất thì sao?

Thì mỗi hơi thở sâu sẽ được lọc qua ngàn tầng mây trong trẻo

Bụi chẳng bám đầy trên áo

Mà thay bằng những cánh hoa…”

Chỉ đơn giản là một hạt giống nhỏ được gieo xuống đất, các em học sinh đã ý thức hơn về việc gìn giữ không gian trong lành, xanh mát, bảo vệ môi trường sống của các loài động vật,…gieo một hạt giống yêu thương xuống lòng đất chính là để ươm mầm lên những điều hạnh phúc cho cuộc sống xung quanh mình.

Cán bộ giáo viên trường Tiểu học Tràng An rất tự hào và hạnh phúc khi trở thành những người định hướnggiáo dục các em học sinh của mình về tình yêu thiên nhiên, về sự gieo trồng và sự hạnh phúc. Trong hành trình trưởng thành của các em, các thầy cô hy vọng với món quà tặng nhân ngày khai giảng ý nghĩa là các gói hạt giống này sẽ là một dấu ấn quan trọng, cùng các con khám phá ra những điều kỳ diệu của thiên nhiên và những thứ mới mẻ của tuổi thơ; đồng thời thực hiện được nhiều dự án ý nghĩa hơn trong tương lai, tiếp tục cuộc hành trình gieo và ươm mầm những ước mơ xanh.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *