Kẹo dẻo Hibiscus dành cho tín đồ hảo ngọt

Kẹo dẻo Hibiscus thơm ngon, chua ngọt và xinh xắn.

Những viên kẹo dẻo ngọt, thơm và mềm dường như luôn là niềm đam mê không chỉ đối với các em nhỏ mà còn với rất nhiều người lớn trong chúng ta. Mỗi khi mệt mỏi hay căng thẳng, khi áp lực cuộc sống bộn bề chỉ cần ngậm một viên kẹo dẻo chúng ta có cảm giác như được trở về tuổi thơ, được tiếp thêm nhiều năng lượng. Hôm nay hãy cùng Hibiscus tìm hiểu cách làm những viên kẹo dẻo xinh xắn các bạn nhé.

IMG 5494

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 150ml nước cốt quả Hibiscus

– ½ quả dứa

– 1 quả chanh

– 75g gelatine

– 100g đường bột

– Nước lọc

– Khuôn silicon để tạo hình cho viên kẹo

IMG 5510

Cách làm:

– Ngâm gelatin vào nước lọc, quấy đều

– Cắt nhỏ và xay nhuyễn dứa

– Vắt nước cốt chanh

– Cho dứa xay nhuyễn, nước cốt quả Hibiscus, gelatine và đường vào một chiếc nồi nhỏ, quấy đều và đun sôi trên bếp nhỏ lửa. Tới khi đường tan hết thì cho nước cốt chanh vào sau cùng để giữ được mùi thơm.

– Rót hỗn hợp vào khuôn kẹo để tạo hình, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 2 -3 giờ để kẹo đông lại. Khi kẹo đã thành hình các bạn gỡ ra khỏi khuôn và phủ một lớp đường bột bên ngoài.

Bạn hãy xem video này để hiểu rõ thêm về cách làm món kẹo dẻo nhé :

 

 

IMG 5485

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món kẹo dẻo để dành nhâm nhi rồi. Kẹo có mùi thơm của dứa và nước cốt chanh, dẻo mềm, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi thôi.

Trao chúc bạn thành công 😀

Trao group sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *