Hibiscus soda chanh cho ngày hè năng động

Đồ uống giải nhiệt nhanh xua tan cơn nóng mùa hè.

Hôm nay, Trao sẽ giới thiệu tới các bạn công thức món đồ uống chế biến khá đơn giản nhưng giải nhiệt rất hiệu quả dành cho những ngày hè oi nóng. Sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu sẵn có: Hibiscus, chanh tươi và soda sẽ mang tới hương vị tuyệt hảo.

Thời gian chế biến: 15 phút

lemon-hibiscus-soda3

Nguyên liệu:

700ml nước được chia ra để dùng

110g đường

70g đài quả khô Hibiscus

120ml nước cốt chanh tươi

• Men rượu champagne (Có thể được tìm mua trong các cửa hàng cung cấp bia /rượu vang hoặc đặt mua trực tuyến)

lemon-hibiscus-soda

Cách làm:

Khuấy đường và 1/2 phần nước  trong một nồi nhỏ, đun cho tới khi tan đường thì tắt lửa. Thêm đài quả khô Hibiscus vào ngâm khoảng 5-7 phút cho đài quả khô phai hết vị chua và màu đỏ, sau đó vớt bỏ bã đài quả khô đi.

Khuấy đều nước đài quả khô Hibiscus với phần nước lọc còn lại và nước chanh, chia đều vào 2 chai nhựa hoặc thủy tinh, thêm một nhúm nhỏ men rượu sâm banh vào mỗi chai. Đậy nắp, lắc đều, cất chai vào nơi ấm trong khoảng 48h để nước lên men sau đó cất vào tủ lạnh để dùng dần.

Khác với các công thức Hibiscus soda chanh có sử dụng soda được bán sẵn lần này các bạn hãy thử tạo ra một món đồ uống mới bằng cách sử dụng men rượu champagne để cảm nhận sự khác biệt về hương vị nhé. Đồ uống sẽ có vị chua nhẹ, ngọt và thơm mùi men rượu, đặc biệt tuyệt ngon khi uống lạnh.

Trao chúc các bạn thành công 😀

Trao group sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *