Hậu Nguyễn: Trao đã cho mình được khám phá bản thân và tiếp cận với những tư duy mới

Xin chào, mình là Hậu Nguyễn (nickname ở Trao là Sushi :)))

Nếu bạn đang băn khoăn việc ứng tuyển vào Trao thì hãy đọc bài viết này của mình nhé.

Mình làm việc ở Trao hơn 2 năm (từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 9 năm 2022), trong khoảng thời gian này, vị trí và công việc của mình khá linh hoạt. Ban đầu vào công ty với vị trí là HR, sau đó được chuyển sang làm Thư ký Giám đốc, bán hàng – quản lý (dịp tết 2021) và vị trí mà mình gắn bó lâu nhất cho tới khi nghỉ việc là Duty Manager.

Hậu Nguyễn: Trao đã cho mình được khám phá bản thân và tiếp cận với những tư duy mới 1

Cảm nhận của mình về Trao gói gọn trong 2 từ, đó là: “tử tế”. Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế, đối với con người (nhân sự) luôn thực hiện đúng cam kết.

Về môi trường làm việc: Ở Trao, mình được khuyến khích thử sức ở các vị trí và công việc khác nhau tùy theo khả năng, có thể là tự mình đề xuất hoặc được sự phân công của Ban Lãnh đạo. Nhờ thế mà mình khám phá và trau dồi được rất nhiều kiến thức từ nhiều công việc khác nhau. Giám đốc là một người có tâm và có tầm, biết cách truyền cảm hứng, luôn khuyến khích nhân viên phát triển bản thân, học hỏi từ công việc và cả bên ngoài, đầu tư để nhân viên trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Ngoài ra, Giám đốc cũng rất đa tài, tinh tế và nhẹ nhàng, Sếp có thể sẽ là người giúp bạn mở mang và nhìn thấy nhiều lựa chọn trong cuộc sống và công việc đó. Nhân sự ở Trao cũng là những bạn trẻ tâm huyết, làm việc hết mình và luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau.

Về phong cách làm việc: Trao có cách làm việc rất khác với các công ty / tổ chức bên ngoài, còn được gọi là The Trao Way. Chúng mình được thỏa sức sáng tạo, cảm nhận về hành trình thực hiện công việc mà không quá kỳ vọng vào kết quả (vì với Trao, kết quả đã nằm trong hạt giống mà bạn gieo). Tự do nhưng có kỷ luật, bạn sẽ được làm việc ở bất kỳ nơi nào, nếu bạn đảm bảo thực hiện đúng nội quy của công ty và đảm bảo kết quả công việc. Trao luôn thực hiện đúng các cam kết với nhân sự như đúng thời hạn (trả lương, đánh giá kết quả công việc, đánh giá tố chất, tăng lương).

Hậu Nguyễn: Trao đã cho mình được khám phá bản thân và tiếp cận với những tư duy mới 2

Mình luôn được khuyến khích hoàn thành công việc mà không stress. Mỗi khi gặp phải vấn đề khó khăn, mình sẽ được nhắc nhở dành thời gian nghỉ ngơi (có thể là nghe nhạc, đứng lên đi bộ, tưới cây hoặc làm việc khác mà không phải sử dụng nhiều đến bộ não), đẩy công việc ra xa một chút để có cái nhìn tổng quát, khi đã bình tĩnh hơn sẽ thấy được cách giải quyết ổn thỏa. Điều này thực sự hiệu quả, giảm bớt áp lực cho mình.

Ngoài việc phát triển khả năng làm việc, Giám đốc cũng rất quan tâm phát triển kỹ năng khác của nhân viên như: học bơi, học đàn,… (tùy thuộc vào mong muốn của bạn). Bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ tốt nếu bạn mang lại cho công ty nhiều giá trị (một cách công bằng, không thiên vị).

Đối với cá nhân mình, khoảng thời gian 2 năm làm việc ở Trao đã cho mình rất nhiều trải nghiệm, mình cảm nhận đó là những trải nghiệm xứng đáng và thích hợp với một người trẻ trong những năm đầu tiên đi làm kể từ khi tốt nghiệp. Trải nghiệm và cảm nhận của mỗi người là khác nhau, qua đây mình cũng chưa thể kể hết được, tuy nhiên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn cân nhắc hợp tác và gắn bó với Trao.

Nếu bạn cũng là người hướng đến những giá trị tích cực cho cộng đồng, mong muốn làm việc trong một môi trường tử tế, Sếp và đồng nghiệp là những người có tâm thì hãy về với Trao nhé.

Chúc bạn may mắn và sẽ có hành trình trải nghiệm tốt ở Trao!

Thân mến,

Hau Nguyen

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *