Green Hero Đà Nẵng đồng hành cùng cuộc thi Thiết kế Lì xì hạt giống

Green Hero Đà Nẵng đồng hành cùng cuộc thi Thiết kế Lì xì hạt giống 1

Green Hero tại TP Đà Nẵng là đơn vị đồng hành cùng GIEO – Nghệ thuật Trao hạt may mắn, tổ chức các sự kiện Thiết kế lì xì hạt giống tại Đà Nẵng.

Green Hero là một tổ chức cộng đồng về môi trường đang hoạt động tại Thành phố Đà Nẵng được thành lập từ tháng 07 năm 2017, tập trung vào việc nâng cao ý thức và hành động giảm thiểu sử dụng, thải bỏ đồ dùng nhựa do Nguyễn Lưu Ngọc Hân và Trần Thị Bảo Ngân sáng lập, ý tưởng thành lập tổ chức xuất phát từ hình ảnh một chú rùa bị biến dạng phần mai do bị kẹt trong miếng nhựa bọc lon nước ngọt và thông tin Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia xả thải rác thải nhựa nhiều nhất xuống biển. Từ hình ảnh, và thông tin đó, hai bạn trẻ vào lúc đó là học sinh lớp 11 trường Phan Châu Trinh (Thành phố Đà Nẵng) đã thôi thúc phải làm một điều gì đó để giảm bớt thói quen tiêu thụ, thải bỏ nhựa một cách không kiểm soát. Và Green Hero ra đời từ đó.

Trải qua gần một năm rưỡi hoạt động, Green Hero đã lan toả đi những giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua những hoạt động đầy sáng tạo và ý nghĩa hướng đến các bạn trẻ có chung sự quan tâm đến vấn đề môi trường. Thông qua những hoạt động này, các bạn trẻ của Green Hero đã chia sẻ những câu chuyện ảnh hưởng của rác thải nhựa đến con người, môi trường và cộng đồng; gợi ý những giải pháp sáng tạo để giảm thiểu việc sử dụng đồ dùng nhựa trong các hoạt động như Hội thảo Hạt vi nhựa (08/2017) và Workshop Lối sống giảm nhựa (10/2018) và đặc biệt khi tập trung xây dựng những hoạt động liên quan đến mảng giáo dục, Green Hero đã tiếp cận và tác động đến những bạn nhỏ trong độ tuổi từ 8 đến 12 thông qua các hoạt động vừa học vừa chơi, sáng tạo đồ dùng từ những vật liệu nhựa bỏ đi để thúc đẩy những giá trị mà tổ chức theo đuổi trong chuỗi dự án Trại hè Siêu nhân xanh lá (06/2018) và Triễn lãm Quái vật nhựa (07/2018).

Bước sang giai đoạn hoạt động mới, Green Hero vẫn kiên trì theo đuổi sứ mệnh “giảm nhựa” vì đây chính là nguồn cảm hứng và động lực gây dựng tổ chức và truyền cảm hứng đến cộng đồng của các bạn trẻ Thành phố Đà Nẵng yêu môi trường.

?Mọi thông tin chi tiết về tổ chức cuộc thi tại TP Đà Nẵng, xin liên hệ:

Fanpage: fb.com/GreenHeroCommunity/ Email: greenhero.team@gmail.com

Hotline: (+84) 935 124 167 (Nguyễn Chánh Danh) hoặc (+84)35 231 4571 (Nguyễn Lưu Ngọc Hân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *