HƯỚNG DẪN GIEO HẠT VÀ GIEO DIỆU KỲ

Hướng dẫn Gieo 1

Ô La La,

Cảm ơn bạn đã sử dụng sản phẩm của Gieo - The Miracle Gift from Seeds

Khi sáng tạo Gieo, chúng mình đã luôn tâm niệm mỗi hạt giống được tặng đi sẽ là món quà tiết kiệm nhất, những cũng khó quên nhất cho một ai đó.

Thông qua hạt giống, Gieo kể câu chuyện về gieo trồng và thu hoạch những điều kỳ diệu

Trong mỗi sản phẩm đều có cẩm nang diệu kỳ là cẩm nang để gieo hạt cũng như gieo một điều kỳ diệu. Còn tại trang này, bạn sẽ tìm thấy các thông tin hướng dẫn chi tiết hơn, các câu hỏi và trả lời liên quan tới quá trình trải nghiệm của sản phẩm. 

Nếu bạn đang cầm trong tay sản phẩm của Gieo rồi thì chúng mình cùng bắt đầu hành trình thôi. 

Bạn thân mến,

Thông điệp Gieo gửi gắm không phải là bạn cứ gieo hạt thành công thì thành công sẽ đến, hay trồng cây tình yêu thì tình yêu sẽ về. Gieo muốn mời bạn gieo một hạt mà ý nghĩa của nó giống với những ước nguyện trong bạn. Hãy chăm sóc và tưới nước cho hạt giống ấy. Hãy để những ước nguyện sâu thẳm trong bạn trôi theo dòng nước. Khi đó, mỗi khoảnh khắc gieo hạt hoặc tưới cây sẽ là một cơ hội mà tâm hồn bạn trở nên trong lành and trống rỗng.

Bạn biết không?

Những hạt giống từ Gieo là những hạt giống diệu kỳ. Khi bạn gieo hạt với tâm hồn trong sáng thì hạt sẽ tự nảy mầm, hoa sẽ tự nở và quả sẽ tự ra. Và bạn có tin rằng những ước nguyện trong bạn cũng có thể trở thành trái ngọt nhẹ nhàng như vậy không?

Chúng ta thường đau khổ vì những ước nguyện không thành. Mỗi khi kỳ vọng là ta bắt đầu đánh cược hạnh phúc vào tương lai. Tức là, mình sẽ chỉ hạnh phúc khi có điều mình muốn. Truyền thông cũng ‘đầu độc’ chúng ta với những hình mẫu về hạnh phúc như là sự giàu có, những chuyến du lịch hay những mối tình đẹp như cổ tích. Điều đó vô tình đưa con người tới những cuộc đua của lòng tham rồi rơi vào đau khổ lúc nào không hay. 

Hãy tưởng tượng khoảnh khắc này, bạn có thể đặt xuống mọi mong ước trong mình để tâm trí được nghỉ chỉ một chút. Hãy để mẹ thiên nhiên được cùng chăm sóc cho ước mơ của bạn như cách bà đã làm cho hạt giống bạn gieo.

Bạn thân mến, đó chẳng phải đó là cách mà mọi may mắn và những điều kỳ diệu đã được tạo ra trong cuộc sống này hay sao? 

Hướng dẫn Gieo 2

Trong tất cả cẩm nang diệu kỳ của Gieo đều có bài thơ về ‘Ô La La – Hạt giống anh hùng’. Mang trong mình ước mơ nảy mầm, nhưng sau bao nỗ lực em vẫn không thành công.

Thế rồi, điều kỳ diệu đã xảy ra khi em cho phép thiên nhiên là đất, là nắng, là gió, là mưa … chuyển hóa mình. Và có lẽ, những điều kỳ diệu trong cuộc sống của chúng ta cũng chỉ có thể xảy ra theo cách tương tự như thế.

Gieo mời bạn nghe lại bài thơ ‘Hạt giống anh hùng’ quà giọng đọc của tác giả bài thơ là anh Lương Ngọc Đức (Đồng sáng lập Gieo). 

Để đảm bảo cam kết nảy mầm 100%, mỗi sản phẩm của Gieo sẽ luôn có nhiều hơn 1 loại hạt. Ngoài hạt được ghi trên bao bì, Gieo còn tặng thêm 2 loại hạt được đặt riêng trong 1 túi hạt giống bất ngờ. Phần hay của túi hạt này là bạn sẽ không biết mình đang gieo hạt giống gì. Và việc gieo hạt cũng như mang bầu 1 đứa trẻ. Bạn sẽ chỉ biết mặt con mình sau ‘9 tháng 10 ngày’ mà thôi!

Gieo xin được bật mí một số loại hạt được Gieo lựa chọn nhé. Chúng mình không công bố hết danh sách các loại hạt để bạn còn có thể khám phá xem hạt giống may mắn của mình là hạt gì.

 1. Hạt hoa Túy Điệp
 2. Hạt đậu bắp
 3. Hạt củ đậu
 4. Hạt Hoa Vạn Thọ Pháp
 5. Hạt hoa Tam giác mạch

Hình ảnh chi tiết các loài hoa có thể xem thêm tại đường Link.

Quà tặng Hạt giống bất ngờ trong sản phẩm của Gieo là hạt gì? 1

Hoa Túy Điệp có vẻ đẹp kiêu sa. 

Một trong những điểm thú vị nhất trong sản phẩm của Gieo là 8 bước Gieo Diệu kỳ. Đây là 8 bước để bạn có thể gieo 1 hạt giống, cũng như gieo 1 ước mơ trong bạn. 

Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết hơn 8 bước này trong video dưới đây từ Đồng sáng lập của Gieo và MC Vân Nguyễn. 

Các bước chuẩn bị:

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

 • Ngâm 05 hạt giống mỗi loại bằng nước ấm theo công thức 2 sôi 3 lạnh từ 5-6 tiếng sau đó vớt ra để vào khăn ẩm.
 • Sau 24 giờ đem rửa sạch hết lớp nhờn ngoài vỏ hạt, rồi đem ủ lại đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo. (Nếu các bạn gieo hạt bằng đất, thì cũng hãy làm theo bước chuẩn bị hạt giống này).

Bước 2: Chuẩn bị viên nén xơ dừa

 • Ngâm viên nén trong 5 phút, viên nén sẽ tăng kích thước lên gấp 3 lần
 • Xé lớp vỏ bọc của viên nén xơ dừa.
 • Chuyển tất cả vào trong chậu xơ dừa.

Nếu bạn chỉ có phong bao hạt giống mà không có viên nén, bạn có thể chuẩn bị đất ẩm và tơi xốp là được. 

8 bước Gieo diệu kỳ:

Công thức gieo hạt được sáng tạo độc quyền bởi Gieo:

 • Bước 1: Viết lên mảnh giấy những ước mơ của bạn
 • Bước 2: Viết lên mặt sau những nỗi sợ và lo lắng của bạn
 • Bước 3: Đào một cái hố nhỏ trên đất
 • Bước 4: Xé vụn mảnh giấy bạn đã viết
 • Bước 5: Gieo những mảnh giấy nhỏ vào đất
 • Bước 6: Lấp đất lại rồi để nơi gần ánh sáng mặt trời 
 • Bước 7: Tưới nước chậm rãi và nhẹ nhàng
 • Bước 8: Để mọi thứ ở lại rồi bước đi trong niềm vui và nụ cười

Lưu ý: Gieo luôn gửi bạn nhiều hơn số hạt bạn cần cho mỗi lần gieo. Nếu bạn chỉ có 1 chiếc chậu xơ dừa, bạn chỉ nên gieo từ 3 – 5 hạt vào chậu để đảm bảo cây có diện tích phát triển. Bạn có thể tiết kiệm số lượng hạt còn lại cho những lần gieo sau hoặc là gieo thêm vào các diện tích đất lớn hơn. 

Video hướng dẫn gieo hạt với bộ kit gieo hạt – Gieo yêu thương
(bản rút gọn)

Chăm sóc hạt giống: Tưới nước mỗi ngày 1 lần, tưới nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương rễ cây. Thời gian tưới cây tốt nhất là sáng sớm hoặc chiều tối lúc không có ánh nắng mặt trời trực tiếp và thời tiết mát.

Sau khi cây lớn khoảng 15 – 20 cm trong chậu xơ dừa, bạn có thể chuyển cây sang diện tích đất lớn hơn bằng cách chôn cả chậu xơ dừa vào đất. Chậu xơ dừa tan vào đất sẽ trở thành chất dinh dưỡng nuôi cây.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Chuẩn bị các dụng cụ: cuốc, xẻng, dụng cụ để xới đất
 • Chuẩn bị đất: Làm sạch cỏ.
  Làm xốp đất để có thể đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cho cây nảy mầm

Bước 2: Chuyển chậu cây vào đất

 • Đào một hố trên đất, bán kính khoảng 10cm và sâu khoảng 10cm
 • Đặt chậu xơ dừa vào hố trên chậu đất vừa đào
 • Phủ đất sao cho đất vừa đủ che phủ chậu
 • Tưới một ít nước cho ẩm đất, cây có thể phát triển

Chăm sóc cây: Tưới nước cho cây hàng ngày. Nếu đất quá cằn cỗi, có thể bón phân để cho cây có chất dinh dưỡng để phát triển và thường xuyên bắt sâu hay làm cỏ ở đất.

Nếu không ngâm, hạt có nảy mầm được không? 

Gieo đã thử nghiệm thì rất nhiều loại hạt cho dù không ngâm thì vẫn có thể nảy mầm và sinh trưởng bình thường. Tuy nhiên, việc bạn ngâm hạt sẽ giúp việc đó diễn ra nhanh hơn. 

Tại sao cây của tôi lớn chậm?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của mầm như ánh nắng, nhiệt độ, đất, không khí, nguồn nước … Khi có một yếu tố chưa cân bằng, cây có thể sẽ lớn chậm. Những gì bạn có thể làm là tiếp tục cung cấp những điều kiện tốt hơn cho cây như phân bón, nguồn nước, ánh sáng …

Tuy nhiên, kể cả khi đã được chăm sóc đầy đủ, cây có thể vẫn lớn chậm bởi vì chúng ta có thể vẫn chưa tác động được vào đúng yếu tố mà cây cần. Đây là cơ hội để chúng ta thực hành ‘sự chăm sóc và yêu thương mà không kỳ vọng’. Cho dù cây có đơm hoa kết trái hay không, thì tình yêu của chúng ta đối với cây, hoa và cuộc sống sẽ đều không thay đổi. 

Nếu cây của tôi lớn chậm, Gieo có thể gửi thêm những hạt giống khác cho tôi không? 

Tất nhiên rồi. Gieo luôn muốn tranh thủ bất kể cơ hội nào để chia sẻ các hạt giống và cho hạt có cơ hội được nảy mầm và lớn lên qua sự giúp đỡ của bạn. 

Bên cạnh sách truyện, Gieo cũng đã chuẩn bị bài hát để thầy cô, cha mẹ và các em có thể cùng lắng nghe hoặc tập hát cùng nhau trong các giờ gieo hạt. Bài hát “Gieo ước mơ xanh” được hoàn thành vào tháng 11 / 2021 với phần nhạc của nhạc sỹ Ninh Hải and lời thơ của Ngọc Đức.

Bài hát là một câu chuyện đầy ước mơ và hy vọng về mùa xuân mới, khi nhựa sống được căng tràn trong những hạt giống rồi bừng nở thành những bông hoa. Bài hát sẽ rất phù hợp để được vang lên vào dịp đầu xuân khi cô trò đang cùng nhau trao đi và gieo xuống những hạt mầm yêu thương.

Bài hát ‘Gieo ước mơ xanh’ qua thể hiện của ca sỹ Thu Trang

Bài hát ‘Gieo ước mơ xanh’ trên sân khấu Trường tiểu học Vinschool Greenbay

Nếu bạn là thầy cô giáo mua sản phẩm để giảng dậy cho học sinh vào dịp đầu xuân, bạn có thể tìm hiểu giáo trình giảng dạy Lì xì Hạt giống của Gieo tại đường Link

Hướng dẫn Gieo 3

Trong đường link này sẽ có: 

 • Slide giới thiệu về truyền thống Lì xì và Lì xì Hạt giống (kèm hàng trăm hình ảnh minh họa bản quyền)
 • Slide truyện tranh ‘Sự tích Lì xì Hạt giống’ kèm mô tả
 • Các bài hát để cả lớp cùng nhau hát trong lúc gieo hạt
 • Hướng dẫn hoạt động tự làm Lì xì Hạt giống cho cả lớp 
 • Và nhiều các nội dung hấp dẫn và sinh động khác 

 

Tất cả các sản phẩm của Gieo đều có điều khoản bảo hảnh này mầm. Hạt giống của Gieo được tuyển chọn cẩn thận để có tỷ lệ nảy mầm cao. Gieo cũng tặng thêm 1 túi hạt bất ngờ để đảm bảo mỗi phong bao sẽ có 3 loại hạt. Tuy nhiên, nếu có những bé hạt ngủ kỹ quá quên nảy mầm, bạn vẫn có thể liên hệ để Gieo gửi bạn những bé hạt mới nha. Hãy liên hệ chat với Fanpage Gieo Diệu kỳ tại đường Link hoặc Hotline của Gieo là 090 490 7252 bạn nhé. 

Hướng dẫn Gieo 4

May mắn không ở hạt giống nảy mầm.
May mắn nằm ở việc bạn đã gieo hạt.

Để khách hàng có thể hiểu hơn ý nghĩa về câu chuyện gieo hạt, Trao Group đã xuất bản một số sách làm tài liệu đọc thêm. 

Trailer sách Truyện Gieo – Sự tích Lì xì Hạt giống

Trailer sách Người hùng thầm lặng

Tài liệu giảng dạy Lì xì Hạt giống 10

Nếu có bất kể điều gì cần hỗ trợ về sản phẩm, bạn luôn có thể gửi e-mail tới hòm thư dear.trao@gmail.com hoặc chat trực tiếp với fanpage Gieo – Quà tặng Diệu kỳ từ Hạt giống. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cũng có thể gọi điện tới số máy 090.490.7252 để có thể được hỗ trợ nhanh nhất. Gieo sẽ luôn đảm bảo bạn có một trải nghiệm trọn vẹn and hài lòng với sản phẩm. 

Nếu bạn hài lòng với sản phẩm, hãy đồng hành cùng Gieo trong việc lan tỏa một lối sống hạnh phúc, tự nhiên cũng như gieo trồng bằng cách viết bài đánh giá về sản phẩm và dịch vụ của tại đường link của Google Review