Giới thiệu về trao studio

Bài hát “Gieo ước mơ xanh” qua sự thể hiện của ca sỹ Thu Trang

Bài hát Tìm Cọp trong giờ học nhạc của các em nhỏ
Trường Tiểu học Vinschool Greenbay

Trao Studio được ra đời năm 2022 với tầm nhìn trở thành một nhà sản xuất âm nhạc thiếu nhi chuyên nghiệp. Ước mơ của Trao Studio là tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng cao về mặt chuyên môn giúp phát triển tình yêu cuộc sống and thẩm mỹ âm nhạc cho các em nhỏ.

Tác phẩm “Gieo ước mơ xanh” của Trao Studio ra mắt lần đầu năm 2022. Bài hát với ý thơ của Ngọc Đức và âm nhạc của nhạc sỹ Ninh Hải đã được ngân lên ở nhiều lớp học trong các chương trình về Lì xì Hạt giống.

Tác phẩm “Tìm Cọp” tiếp tục được ra mắt năm 2023 với sự hợp tác cùng nhạc sỹ Hồ Tùng cũng đã đạt được nhiều sự ghi nhận khi được dựng thành nhạc kịch Trí khôn của ta đây ở Trường Tiểu học Vinschool Greenbay.

Năm 2024, Trao Studio sẽ ra mắt album âm nhạc đầu tay có tên là “Cọp” với nguồn cảm hứng được lấy từ truyện “Trí Khôn của ta đây – Hậu truyện” được xuất bản năm 2021 của Trao Xuất bản. Album sẽ có 7 bài hát là Dạo chơi trong rừng, Cọp hỏi, Đốt Cọp, Ru Cọp, Tìm Cọp, Thương Cọp, Cả làng thương nhau.

Năm 2025, Trao Studio dự kiến sẽ bước đầu đưa âm nhạc thiếu nhi được chơi trên dàn nhạc giao hưởng cỡ nhỏ với sự hợp tác cùng nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn.

Các nhạc sỹ sáng tác

Trao Studio 1

Nhạc sĩ Hồ Tùng sinh năm 1991. Với niềm đam mê âm nhạc cổ điển từ nhỏ, anh đã dành 15 năm học tập tại Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam. Hồ Tùng đã đạt được nhiều thành tích và dành được học bổng hàng năm ngay từ khi còn là sinh viên với sự hướng dẫn của NSƯT Trần Tuyết Minh.

  • Năm 2012: Nhận học bổng SUMI JO – Giải thưởng Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Năm 2014: Tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc Gia. Cùng năm, Hồ Tùng biểu diễn bản concerto của Mozart cùng các thành viên của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Anh cũng tham gia các hoạt động với chuyên gia âm nhạc đến từ Đức trong các hoạt động của viện Goethe.
  • Năm 2015: Sáng lập Trung tâm Nghệ thuật IRIS với 2 cơ sở cùng nhiều môn học nghệ thuật như vẽ, hát, múa, đàn piano, guitar, …
  • Năm 2017: Biểu diễn bản Piano concerto số 21 của Mozart cùng các thành viên của dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Vũ kịch Việt Nam trong chương trình “Ấm áp mùa đông”.
  • Năm 2019: Cùng NSƯT Trần Tuyết Minh biểu diễn tại chương trình “Khoảnh khắc mùa xuân” tổ chức tại Phòng hòa nhạc lớn – Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam.
  • Tháng 10 năm 2022: anh vinh dự được giới thiệu là gương mặt Nghệ sĩ trẻ trong chương trình “xưởng cà phê Thứ 7” do nhạc sỹ Dương Thụ khởi xướng. Cùng tháng, anh biểu diễn cùng dàn nhạc Tre với chương 1 concerto mozart trong chương trình “Ấm áp mùa đông 2022” cùng sự chỉ huy của nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn.

Nhạc sỹ Ninh Văn Hải là một nhạc sỹ trẻ tài năng với nhiều bản tình ca như Có những bình yêu như vậy, Dịu dàng của anh, Đan …

Nhạc sỹ là người đã sáng tác và phối khí bản nhạc đầu tay cho Trao Studio là Gieo ước mơ xanh (2022).

Bài hát ‘Gieo ước mơ xanh’ trong nhạc kịch Trí khôn của ta đây – Hậu truyện được biểu diễn tại Trường tiểu học Vinschool Greenbay

Trao Studio 2