Hibiscus hỗ trợ giảm huyết áp như thế nào?

Hibiscus Sabdariffa Linn là loài thảo mộc được sử dụng như một đồ uống có tác dụng tốt cho sức khỏe tại nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, các quốc gia châu Á, châu Phi.

Nguồn gốc của hồng hoa Hibiscus?

Hibiscus Sabdariffa Linn là loài thảo mộc có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Bắc Phi du nhập về Việt Nam từ những năm đầu của thập niên 90. Ở nhiều vùng Hibsicus còn được gọi bằng các tên gọi khác nhau như: Atiso đỏ, Bụp giấm, Hồng Hoa, cây rau chua, hoa vô thường hay cây mứt hồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao Hibiscus có tác dụng hỗ trợ giảm huyết áp hiệu quả.

10346270 701852606553275_3806980694795762285_n

Công dụng của Hồng hoa Hibiscus

Hibiscus chứa một loại chất chống oxy hóa rất hiếm là Flavonoid. Các chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể, giúp người sử dụng trẻ lâu, giữ được tuổi thanh xuân. Hàm lượng Flavonoid là hợp chất chống oxy hóa hữu hiệu chiếm tỷ trọng lên tới 12% trong đài quả và 5-6% trong lá Hibiscus. Flavonoid là những chất giúp quá trình oxy hóa chậm, hỗ trợ ngăn chặn quá trình oxy hóa do các gốc tự do, có thể là nguyên nhân làm cho tế bào hoạt động khác thường. Các gốc tự do sinh ra trong quá trình trao đổi chất thường là các gốc tự do như OH, ROO (là các yếu tố gây biến dị, huỷ hoại tế bào, ung thư, tăng nhanh sự lão hoá,…).

Công dụng của Hibiscus

Flavonoid còn có khả năng tạo phức với các ion kim loại nên có tác dụng như những chất xúc tác ngăn cản các phản ứng oxy hoá mà. Do đó, các chất flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến mạch, lão hoá, thoái hoá gan, tổn thương do bức xạ.

Hyaluronidase là enzym làm tăng tính thấm thấu của mao mạch, khi thừa enzym này sẽ xảy ra hiện tượng xuất huyết dưới da. Flavonoid ức chế sự hoạt động của Hyaluronidase, vì thế nếu được bổ sung flavonoid, tình trạng trên sẽ cải thiện. Phối hợp vitamin C và flavonoid sẽ tăng cường tác dụng trị liệu.

9f6eaa7a20b29f3fcf202fd92a674cd7
ebd8868fbd562f3d3176c21288b90427

Những nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra những tác động của thực phẩm giàu flavonoid với những nguy cơ về tim mạch như huyết áp cao. Flavonoid làm bền thành mạch, được dùng trong các trường hợp rối loạn chức năng tĩnh mạch, giãn hay suy yếu tĩnh mạch, trĩ, rối loạn tuần hoàn võng mạc…

–         Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đã công bố nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng Diane McKay thực hiện trên 65 người bị cao huyết áp. Kết quả cho thấy nhóm sử dụng trà Hibiscus đã giảm 7,2 điểm huyết áp tâm thu, còn nhóm đối chứng chỉ giảm được 1,3 điểm.

–         Tiến sĩ David William – cựu chủ tịch  International Preventive Health Care Foundation nói rằng: “Uống trà Hibiscus trong 12 ngày liên tiếp làm giảm huyết áp tâm thu trung bình 11,7% và tăng huyết áp tâm trương khoảng 10,7%.”

IMG 7662

Trà túi lọc Hibsicus 20 túi/hộp giá: 52.000đ

Đài quả khô - trà hibiscus 55g
Đài quả khô Hibiscus 55g giá 50.000đ

–         Những nhà nghiên cứu từ Trung tâm Bastyr tại Seattle – Washington nghiên cứu và kết luận rằng: Trà Hibiscus giúp giảm huyết áp trên người bị chứng cao huyết áp nhẹ và trung bình hiệu quả tương đương với các loại thuốc giúp giảm huyết áp.

–         Tại Việt Nam giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ trên blog cá nhân: Ba tách trà Hibiscus hàng ngày dẫn đến sự sụt giảm trung bình 8,1 mmHg huyết áp tâm thu.

–          Rất nhiều tờ báo uy tín tại Việt Nam đã công bố kết luận nghiên cứu về công dụng giảm huyết áp của trà Hibiscus như: Dân trí, Tiền Phong Online, Afamily, Đất Việt, Nông nghiệp Việt Nam.

Nếu bạn hoặc người thân đang bị cao huyết áp hoặc có nguy cơ bị cao huyết áp hãy sử dụng 3 ly trà Hibiscus mỗi ngày để cảm nhận hiệu quả ổn định chỉ số huyết áp sau 14 ngày.

Trao group sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *