Điều kỳ diệu bên ngoài vùng an toàn

Điều kỳ diệu bên ngoài vùng an toàn 1

Mỗi chúng ta đều có một vùng an toàn. Đó là khoảng không gian vật lý hoặc trong tâm trí mà chúng ta cảm thấy mình có thể kiểm soát mọi việc.

Đúng như cái tên của nó, chúng ta thường có xu hướng thích ở trong khoảng không gian này. Đó là điều cần thiết để bảo vệ chúng ta trước các mối nguy hiểm của cuộc sống.

Tuy nhiên, thường những gì ở ngoài vùng an toàn lại mới thu hút ta. Đó có thể là một ý tưởng, một địa điểm, một sự kiện hoặc thậm chí là một con người.

Chúng ta không biết có điều gì ở đó. Cái sự không biết này làm ta mất kiểm soát. Để rồi, sự sợ hãi sẽ ngăn cản ta bước ra ngoài cái vùng an toàn mà ta tạo ra.

Bạn thân mến,

Thật trớ trêu là điều kỳ diệu lại chỉ có thể xảy ra ở ngoài vùng an toàn của mình. Bạn có biết là tại sao không?

Bởi vì khi đó, vũ trụ mới có cơ hội giúp bạn.

Mỗi chúng ta đều mong muốn có nhiều may mắn, phép màu và những sự bất ngờ trong cuộc sống.

Khi ở trong vùng an toàn của mình thì tất cả những gì xảy ra với ta đã nằm trong kế hoạch và dự đoán từ trước. Vậy nên điều đó vô tình làm cuộc sống của ta trở nên buồn tẻ.

Ngược lại, đôi khi trong ta sẽ có một tiếng gọi thôi thúc ta làm một điều gì đó mà không hiểu tại sao. Tiếng gọi đó làm ta sợ hãi.

Nhưng phía sau sự sợ hãi đó lại là khoảng trống để vũ trụ có thể bước vào. Để rồi, sự thôi thúc ấy có thể mang đến một bài học, một kỷ niệm đẹp hay cũng có thể là một nhân duyên mãi mãi thay đổi cuộc đời mình sau này.

Hãy thử nghĩ về một mối nhân duyên đã thay đổi cuộc đời bạn đi. Bạn đã gặp người đó ở đâu? Đó có phải là một món quà mà vũ trụ gửi đến khi bạn đang bận thực hiện kế hoạch của mình không?

Và cuối cùng thì cuộc sống đã có đủ sự nhàm chán rồi. Điều ta cần là chuỗi những ngày ngẫu hứng và bay bổng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *