Để điện thoại ở xa để tăng năng suất

Để điện thoại ở xa để tăng năng suất 1

Trong cuộc sống ngày nay thì chiếc điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu đối với nhiều người. Với số lượng tính năng phong phú, nó giúp chúng ta đáp ứng mọi nhu cầu từ công việc, giải trí tới kết nối. Tuy nhiên, nó cũng đang là một nguồn xao nhãng lớn đối với chúng ta.

Và rất nhiều người đang dành 1/4 cuộc đời (chắc khoảng 20 năm) để nhìn vào điện thoại. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống của chúng ta. Và tương lai, chắc chắn là các tập đoàn sẽ còn điều này trở nên nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, chúng ta cũng cần thực tập sử dụng điện thoại sao cho có sự tỉnh thức, thay vì để bị cuốn vào như những con nghiện rồi đánh mất linh hồn mình.

Một trong những cách mà tớ và các cậu cùng có thể làm đó là để điện thoại ở trong một không gian khác. VD: Nếu bạn làm việc ở phòng này thì có thể để điện thoại ở phòng khác. Và mỗi buổi, chúng ta chỉ có 1 khung giờ sử dụng điện thoại nhất định.

Theo nghiên cứu Vịt đọc được ở đâu đó thì mỗi khi bị ngắt thì bạn sẽ mất 45 phút để quay trở sự tập trung. Hãy thử tưởng tượng với chiếc điện thoại bên cạnh thì sự tập trung của bạn sẽ bị chẻ nhỏ xuống còn mỗi 5 phút. Khi đó, năng suất lao động của chúng ta sẽ rất thấp. Và nó làm chúng ta chỉ giống như những chú khỉ bận rộn.

Ngày hôm nay, tớ sẽ thực tập việc này và tớ mời các bạn cùng tham gia trải nghiệm và so sánh xem nó có làm cải thiện năng suất làm việc của bạn không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *