Để con đường tự mở ra cho bạn

Để con đường tự mở ra cho bạn 1

Làm thế nào để có quyết định sáng suốt?
Bạn có bao giờ bị do dự khi phải ra quyết định về một chuyện gì đó không? Từ việc nhỏ như là ăn gì sáng nay, cho tới việc lớn như là chuyển tới một thành phố khác để sống.
Mỗi một quyết định mà ta đưa ra đều có thể mang chúng ta đến một ngã rẽ khác nhau của cuộc đời. VD: Nếu sáng nay, bạn đi ăn bún ốc thì bạn cũng có thể gặp người trong mộng của mình. Còn nếu bạn đi ăn phở thì lại chả có chuyện gì xảy ra cả.
Vì vậy, việc chúng ta do dự trước các quyết định cũng là điều bình thường thôi. Và khi buộc phải đưa ra quyết định, chúng ta thường bị ngập ngụa trong các so sánh được mất. Càng nghĩ nhiều chúng ta càng chìm đắm trong mớ hỗn độn ấy.
Tình trạng do dự kéo dài quá lâu sẽ làm chúng ta mệt mỏi, thậm chí là ức chế, tuyệt vọng. Sự thật là chả thà quyết định sai còn hơn là tiếp tục sự do dự đó các cậu ạ.
Vậy nên, cách để có quyết định sáng suốt là để cho quyết định tự tìm đến mình. Việc đó sẽ nhẹ nhàng, thông suốt và đơn giản hơn.
Nếu ta có một câu hỏi, bạn hãy viết nó xuống (nếu cần) rồi xé tan tành nó đi. Để ít nhất trong 1 khoảnh khắc, ta không còn câu hỏi đó nữa và bắt đầu cho phép cơ thể mình được tự do.
Hãy để cơ thể mình đi theo bất kỳ điều gì hiện lên lúc này. Hãy đi theo điều làm trái tim ta thổn thức, hãy đi theo tiếng gọi hoang dã của hạnh phúc nơi ta.
Nó có thể được biểu hiện là một bài hát, một điệu nhảy hay một chuyến đi xa. Dù nó là gì thì ta cứ để nó được tiếp diễn.
Và kỳ diệu lắm nhé! Đến một thời điểm nhất định, cái câu hỏi mà ta có đã được giải quyết xong từ khi nào rồi.
Chỉ có mỗi một vấn đề là liệu ta có đủ dũng cảm để cho phép con đường được mở ra cho mình hay không mà thôi. Yeh
Hôm nay, tớ chúc bạn sẽ luôn an vui để có nhiều quyết định thông minh nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *