Cùng Trao tới Talkshow “Sách: Nhận thức, đổi mới, sáng tạo” tại trường Đại học Mở Hà Nội

Ngày 17/05/2023, Khoa Luật phối hợp với Thư viện tổ chức thành công talkshow “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, giảng viên và sinh viên. Anh Lương Ngọc Đức – Đồng sáng lập của Trao Xuất bản đã được mời tới sự kiện trong vai trò diễn giả.

Cùng Trao tới Talkshow "Sách: Nhận thức, đổi mới, sáng tạo" tại trường Đại học Mở Hà Nội 1

TS Đàm Thị Diễm Hạnh – Phó trưởng Khoa Luật phát biểu khai mạc

Phát biểu tại chương trình, TS Đàm Thị Diễm Hạnh – Phó trưởng Khoa Luật chia sẻ: Sách là kho tàng kiến thức vô giá của nhân loại, mỗi nội dung, câu chuyện trong sách không chỉ mang đến tri thức mà còn gieo vào tâm trí người đọc những ước mơ, nghị lực và sáng tạo. Với những giá trị to lớn ấy, sách đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách, trí tuệ, bản lĩnh của con người. Thông qua buổi talkshow với sự tham gia của các diễn giả uy tín, tin tưởng rằng sẽ giúp sinh viên có suy nghĩ tích cực hơn về việc đọc sách, tạo cho mình thói quen đọc sách và có cách đọc sách hiệu quả nhất, ngày càng tiếp cận gần hơn nữa với thế giới sách, thế giới tri thức đầy rộng lớn.

Cùng Trao tới Talkshow "Sách: Nhận thức, đổi mới, sáng tạo" tại trường Đại học Mở Hà Nội 2

ThS Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Thư viện trao tặng sách tới sinh viên

Tại chương trình, ThS Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Thư viện nhận định: Thành quả học tập của sinh viên phụ thuộc vào sự kết hợp hài hoà giữa việc học tập trên giảng đường với sự lĩnh hội tri thức từ sách, tài liệu. Nếu đọc sách thường xuyên và có phương pháp khoa học thì kiến thức của sinh viên sẽ luôn được bổ sung, nâng cao, bồi dưỡng năng lực tư duy logic. Đọc sách không những để tận hưởng những nội dung trong sách mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tạo lập lại và phát triển thói quen đọc sách, lan toả và phát triển Văn hoá đọc trong Nhà trường.

Cùng Trao tới Talkshow "Sách: Nhận thức, đổi mới, sáng tạo" tại trường Đại học Mở Hà Nội 3

Cùng Trao tới Talkshow "Sách: Nhận thức, đổi mới, sáng tạo" tại trường Đại học Mở Hà Nội 4

Cùng Trao tới Talkshow "Sách: Nhận thức, đổi mới, sáng tạo" tại trường Đại học Mở Hà Nội 5

Ông Lương Ngọc Đức – Đồng sáng lập Trao Xuất bản chia sẻ cùng các bạn sinh viên về sách và hành trình sáng tạo.

Cùng Trao tới Talkshow "Sách: Nhận thức, đổi mới, sáng tạo" tại trường Đại học Mở Hà Nội 6

Hình ảnh sinh viên hào hứng tương tác với các diễn giả tại chương trình

Talkshow nhận được sự tương tác chủ động, tích cực từ các đại biểu tham gia khiến cho không khí trở nên hào hứng, sôi nổi. Qua những phần hỏi đáp, phân tích và các câu trả lời đã giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, những bài học, kiến thức bổ ích, góp phần phát động và lan toả mạnh mẽ hơn nữa văn hoá đọc trong cộng đồng sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội.

Có bạn cuối giờ còn làm thơ tặng diễn giả:

Mắt na hé mở
Nhìn bầu trời xanh
Cây lá mong manh
Kìa đàn chim nhỏ

Cùng Trao tới Talkshow "Sách: Nhận thức, đổi mới, sáng tạo" tại trường Đại học Mở Hà Nội 7

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại chương trình

Theo Trao Xuất bản

viVietnamese