Buổi trò chuyện: “Lì xì Hạt giống và Chuyện lì xì đầu năm” – Năm 2019

Ngày 09/12/2019, Buổi trò chuyện “Lì xì Hạt giống và Chuyện Lì xì đầu năm” đã diễn ra trong không khí vô cùng ấm cúng. Đây là dịp để các nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn trẻ cùng ngồi lại và chia sẻ những suy nghĩ về chuyện Lì xì ngày Tết.

Buổi trò chuyện: "Lì xì Hạt giống và Chuyện lì xì đầu năm" - Năm 2019 1

Buổi trò chuyện bắt đầu với câu hỏi: “Bạn nghĩ gì về việc Lì xì mỗi dịp Tết về?” và đã có rất nhiều câu trả lời được đưa ra nhưng tựu chung lại, đều cảm thấy có nhiều áp lực mỗi khi nghĩ tới chuyện Lì xì dịp Tết. Cùng chia sẻ trong sự kiện, cô Đỗ Ngoan – Giáo viên trường Mầm non Ngôi Sao (Hà Nội) cho rằng: Cái bóng đằng sau những phong bao Lì xì có tiền bên trong có thể dẫn tới sự phân biệt, tiếp tay cho sự nịnh bợ, hối lộ hay bao hàm những tính toán cá nhân. Những phong bao này khiến phong tục Lì xì năm mới trở nên xấu xí, dẫn tới thiếu hụt yêu thương, xóa nhòa đi mong muốn cho những điều thực sự tốt đẹp nhân dịp năm mới”. Bởi vậy, trong Buổi trò chuyện này, Gieo đã giới thiệu và cùng các khách mời tìm hiểu rõ hơn về Lì xì Hạt giống – một lựa chọn khác cho lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân.

Buổi trò chuyện: "Lì xì Hạt giống và Chuyện lì xì đầu năm" - Năm 2019 2

Cô Lê Thanh Hải và thầy Hồ Tùng từ Trung tâm Nghệ thuật Iris

Buổi trò chuyện là dịp để Gieo giới thiệu tới các khách mời về Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống Tết 2020 – Cuộc thi được khởi xướng với mục đích khuyến khích mọi người cùng nhau gieo hạt giống vào mỗi dịp đầu xuân. Cuộc thi hướng tới các bạn nhỏ và khuyến khích trẻ sáng tạo, tự tay thiết kế những phong bao lì xì với các chủ đề khác nhau: Lì xì hạt giống tình bạn, hạt giống gia đình, hạt giống ước mơ… để mỗi dịp Tết đến trẻ em cũng có thể trao lì xì cho cho ông bà, bố mẹ và những người bạn thân yêu của mình.

Buổi trò chuyện: "Lì xì Hạt giống và Chuyện lì xì đầu năm" - Năm 2019 3

Cô Lê Thanh Hải – Khách mời chia sẻ của Buổi trò chuyện cùng Thu Trang – Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống năm 2020

Cũng trong Buổi trò chuyện, cô Đỗ Ngoan đã kể câu chuyện về sự bắt đầu của Gieo và Lì xì Hạt giống bằng hình thức Kể chuyện bóng. Các khách mời tham gia hoàn toàn bị thu hút bởi cách kể chuyện mới lạ cùng câu chuyện về Gieo được kể thật chi tiết mà vẫn rất sinh động. Thông qua phần Kể chuyện bóng này, Gieo mong rằng sẽ có thêm nhiều người hiểu về câu chuyện của Gieo, về lí do vì sao Gieo lại đưa Lì xì Hạt giống tới với cộng đồng và những điều thật thiêng liêng khi chúng ta từ bỏ lì xì tiền mặt và trao tặng những hạt giống cho nhau.

Buổi trò chuyện: "Lì xì Hạt giống và Chuyện lì xì đầu năm" - Năm 2019 4

Buổi trò chuyện: "Lì xì Hạt giống và Chuyện lì xì đầu năm" - Năm 2019 5

Kể chuyện bóng: Sự bắt đầu của Gieo và Lì xì Hạt giống

Phần cuối của Buổi trò chuyện, các khách mời tham gia tự tay làm những phong bao Lì xì Hạt giống. Mỗi phong bao đều đong đầy những lời chúc chân thành mà mỗi người dành tặng tới cho người thân yêu. Thông qua hoạt động này, những thông tin liên quan tới cuộc thi, cách thức tổ chức cũng như cách làm Lì xì Hạt giống đã được Gieo chia sẻ để các nhà trường, các phụ huynh,… có thể tự triển khai hoạt động tại cơ sở cũng như thực hành ngay trong mùa Tết năm nay.

Buổi trò chuyện: "Lì xì Hạt giống và Chuyện lì xì đầu năm" - Năm 2019 6

Buổi trò chuyện: "Lì xì Hạt giống và Chuyện lì xì đầu năm" - Năm 2019 7

Với những bước đơn giản, ngay cả những em bé cũng có thể tự làm Lì xì Hạt giống

Buổi trò chuyện: "Lì xì Hạt giống và Chuyện lì xì đầu năm" - Năm 2019 8

Buổi trò chuyện: "Lì xì Hạt giống và Chuyện lì xì đầu năm" - Năm 2019 9

Buổi trò chuyện: "Lì xì Hạt giống và Chuyện lì xì đầu năm" - Năm 2019 10

Gieo xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới sự quan tâm và ủng hộ của các bạn tới Buổi trò chuyện: “Lì xì Hạt giống và Chuyện Lì xì đầu năm”. Đối với Gieo, thật tuyệt vời khi có thể lan toả nhiều hơn về Lì xì Hạt giống và Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống tới cộng. Cảm ơn các bạn vì đã cho chúng ta cơ hội gặp nhau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *