Bánh macaron Hibiscus dành cho các tín đồ hảo ngọt

Sự sáng tạo tuyệt vời của đài hoa hibiscus và vỏ bánh macaron.

 Ann và Becky đã tặng chúng tôi một túi lớn những bông hoa hibiscus rất đẹp được trồng ở Ai Cập. Nó là những bông hibiscus ngon nhất mà chúng tôi đã thử, nó có một hương vị rất đặc trưng và vị chua vừa phải. Chính vì thế mà chúng tôi muốn thử món bánh macaron truyền thống cho thêm chút hibiscus trong vỏ bánh và nhân kem bên trong của bánh. Và chúng tôi đã thành công.

Bánh macaron Hibiscus dành cho các tín đồ hảo ngọt 1

Những đài hoa hibiscus căng mọng

Hibiscus có chứa tới 15-30% axit hữu cơ cộng thêm vị ngọt ngọt của vỏ macaron và màu tím hoàn toàn tự nhiên của đài hoa tạo cho bánh không chỉ màu sắc quyến rũ mà còn thêm một mùi thơm rất đặc trưng của hibiscus.

Vỏ bánh macaron

Thành phần:

–         110 gram lòng trắng trứng

–         20 gram đường cát

–         143 gram hạnh nhân

–         220 gram đường

–         15 gram hibiscus

Cách làm:

Đầu tiên, bạn xay hoa hibiscus khô thành bột mịn (nếu có thể bạn có thể sàng cho hết hạt). Cho thêm vào đó chút đường cho đậm vị. Tiếp theo ta đánh đều lòng trắng trứng bỏ thêm chút đường khi trứng sủi bọt. Thêm hạnh nhân và đường với tỉ lệ là 2 hoặc 3 lần rồi nghiền nát.

Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp những thành phần bột trên vào khuôn để làm vỏ macaron. Bạn có thể tùy chọn kích cỡ của khuôn bánh. Làm xong vỏ bánh bạn nên tầm 30-45 phút để se mặt bánh. Sau đó cho vỏ macaron vào lò bật 150 độ tầm 10 phút. Thế là bạn đã hoàn thiện xong phần vỏ macaron của bánh.

Kem bánh

Thành phần:

–         50 gram bơ

–         100 gram đường

–         150 gram bơ mascarpone

Cách làm phần kem bánh rất đơn giản. Bạn đánh đều đường với bơ cho tới khi trông chúng như kem tơi ra là được. Sau đó cho thêm kem mascarpone và tiếp tục đánh hỗn hợp này tầm 10 phút nữa.

mushitza: Hibiscus Macarons with Mascarpone-Butter Cream

Sự kết hợp độc đáo của hibiscus và bánh macaron truyền thống

Giờ là đến phần hoàn thiện bánh. Ta quét lớp kem mascarpone vào giữa 2 phần vỏ bánh macaron được làm bên trên. Sau đó bạn bỏ chúng vào hộp và cho vào tủ lạnh. Bỏ ra ngoài 24h trước khi ăn.

 Vì được dịch từ 1 website nước ngoài nên bài viết có thể có đôi chỗ chưa chính xác về mặt ngôn ngữ hoặc các nguyên liệu có trong bài viết có thể không giống hoàn toàn với nguyên liệu có sẵn tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, Thảo Mộc – Hibiscus hy vọng, bài viết sẽ cũng cấp 1 ý tưởng mới hoặc phương pháp để các bà nội trợ tài năng có thể làm ra những món ngon tương tự.

Trao group sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *