[VTV.vn] Lì xì hạt giống 2020: Truyền cảm hứng trao tặng và gieo may mắn đầu năm mới

VTV.vn – Cuộc thi thiết kế Lì xì hạt giống lần thứ 2 tiếp tục truyền tải thông điệp lì xì hạt giống và gieo hạt đầu xuân như một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền.

Nhằm khuyến khích nét văn hóa lì xì mới, thay những đồng tiền lì xì bằng những hạt giống kèm theo lời chúc tặng người thân vào dịp đầu xuân năm mới, Cuộc thi thiết kế Lì xì hạt giống đã được phát động từ năm 2019 và gặt hái nhiều thành công khi có tới 32 trường học tham gia, nhận được khoảng 1.000 bài dự thi trên 8 tỉnh, thành và 15 đơn vị truyền thông.

Nhằm khuyến khích nét văn hóa lì xì mới, thay những đồng tiền lì xì bằng những hạt giống kèm theo lời chúc tặng người thân vào dịp đầu xuân năm mới, Cuộc thi thiết kế Lì xì hạt giống đã được phát động từ năm 2019 và gặt hái nhiều thành công khi có tới 32 trường học tham gia, nhận được khoảng 1.000 bài dự thi trên 8 tỉnh, thành và 15 đơn vị truyền thông.

[VTV.vn] Lì xì hạt giống 2020: Truyền cảm hứng trao tặng và gieo may mắn đầu năm mới 1
Cuộc thi thiết kế Lì xì hạt giống đã giúp lan tỏa văn hóa lì xì mới đến nhiều tỉnh thành trên cả nước

Năm nay, Tết Gieo – sự kiện tổng kết và trao giải Cuộc thi thiết kế Lì xì hạt giống lần thứ 2 đã được tổ chức tại trường Marie Curie, Hà Nội, tiếp tục truyền tải thông điệp lì xì hạt giống và gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. 

Cuộc thi khuyến khích mọi người cùng tiết kiệm hạt giống sau mỗi lần ăn hoa quả, viết lời chúc thật hay, tự tay làm những phong bao thật đẹp đựng hạt giống rồi gửi tặng cho người thân vào dịp đầu năm mới.

[VTV.vn] Lì xì hạt giống 2020: Truyền cảm hứng trao tặng và gieo may mắn đầu năm mới 2
Ông Lương Ngọc Đức, Đồng sáng lập Gieo – Nghệ thuật trao hạt may mắn, phát biểu khai mạc lễ trao giải

So với năm đầu tiên phát động, Cuộc thi thiết kế Lì xì hạt giống lần thứ 2 đã đạt được thành công đáng mong đợi khi có tới 102 trường học và tổ chức giáo dục tham gia, 167 sự kiện làm lì xì hạt giống đã được thực hiện, khoảng 1.600 bài dự thi vào vòng chung khảo và 17 đơn vị tài trợ và đồng hành.

[VTV.vn] Lì xì hạt giống 2020: Truyền cảm hứng trao tặng và gieo may mắn đầu năm mới 3Bà Đào Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Thông tin, Truyền thông cơ sở – Cục Thông tin cơ sở – Bộ Thông tin và Truyền thông, đánh giá cao thông điệp và sự lan tỏa của Cuộc thi thiết kế Lì xì hạt giống

Đáng chú ý, cuộc thi đã được lan tỏa tới 20 tỉnh, thành trên khắp 3 miền, trong đó bao gồm cả những nơi hải đảo xa xôi như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Điện Biên, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Ninh Bình, Hòa Bình, Huế, Đà Nẵng, Hưng Yên, Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Bà Rịa Vũng Tàu (Côn Đảo) và Khánh Hòa (Huyện đảo Trường Sa).

Sự kiện giống như một ngày hội gieo trồng, giúp người tham gia hiểu hơn về giá trị của hạt giống và lì xì hạt giống, thực hành văn hóa gieo may mắn và cho đi. Mỗi năm, lì xì hạt giống sẽ giúp hàng tỷ hạt giống được gieo, hàng triệu cây được trồng và hàng triệu người được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và tử tế hơn.

[VTV.vn] Lì xì hạt giống 2020: Truyền cảm hứng trao tặng và gieo may mắn đầu năm mới 4
Nguyễn Xuân Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Marie Curie, phát biểu tại sự kiện

Cuộc thi không có giải nhất mà chiến thắng sẽ thuộc về tất cả những thí sinh tham gia, những người đã có lòng dũng cảm trong việc cùng nhau thay đổi một thói quen. Giải thưởng của cuộc thi là những cuốn sách, quà bánh, những khóa học nghệ thuật hay những chuyến đi nghỉ cuối tuần ở ngoại ô. Đó là những tình cảm chân thành và giản dị từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ gửi tới những thí sinh tham gia, khuyến khích mọi người cùng làm một điều nhỏ bé và xinh đẹp cho chính mình, cho gia đình mình và cho Trái Đất này.

[VTV.vn] Lì xì hạt giống 2020: Truyền cảm hứng trao tặng và gieo may mắn đầu năm mới 5
Trao giải thưởng “Mầm non bừng sáng” cho lì xì có phong cách sáng tạo, ấn tượng nhất của học sinh cấp mầm non
[VTV.vn] Lì xì hạt giống 2020: Truyền cảm hứng trao tặng và gieo may mắn đầu năm mới 6
Trao giải thưởng “Bông hoa hạnh phúc” cho lì xì có phong cách sáng tạo, ấn tượng nhất của học sinh cấp tiểu học, trung học trở lên

[VTV.vn] Lì xì hạt giống 2020: Truyền cảm hứng trao tặng và gieo may mắn đầu năm mới 7

[VTV.vn] Lì xì hạt giống 2020: Truyền cảm hứng trao tặng và gieo may mắn đầu năm mới 8
Trao giải thưởng cho đại diện trường có những bài thi dễ thương nhất

Một trong những điểm nhấn của sự kiện là Phiên chợ trao. Trong phiên chợ này, mọi người có thể dùng những hạt giống mà mình đã tiết kiệm và những món quà nhỏ để trao tặng cho bạn bè, người thân hoặc một người mà bạn không quen. Hạt giống của may mắn bắt đầu từ chính sự cho đi một cách vô tư.

[VTV.vn] Lì xì hạt giống 2020: Truyền cảm hứng trao tặng và gieo may mắn đầu năm mới 9
Không gian tổ chức Phiên chợ Trao

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Link bài viết gốc: https://vtv.vn/trong-nuoc/li-xi-hat-giong-2020-truyen-cam-hung-trao-tang-va-gieo-may-man-dau-nam-moi-20200117160531906.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *