Viết xuống nỗi sợ

Viết xuống nỗi sợ 1

Và cả suy nghĩ trong bạn …
 
Một trong những điều cản trở chúng ta tận hưởng cuộc sống, đó là sự sợ hãi. Chúng ta sợ những điều ở bên ngoài vùng an toàn của mình, hoặc sợ những điều đã một lần làm mình tổn thương. Và vì thế, ta lại dễ co vào bên trong để ngắm nhìn thế giới qua những dòng suy nghĩ.
 
Những nỗi sợ ấy đôi khi là thật và cũng đôi khi không tồn tại, mà chỉ là sự ảo tưởng và suy diễn của bản thân. Hơn nữa, việc không diễn đạt hay chia sẻ cũng sẽ làm những suy nghĩ bị mắc kẹt lại trong đầu. Để rồi, ta dần thấy mình chậm chạp và lề mề, mà chả hiểu là vấn đề ở đâu.
 
Bạn thân mến này,
 
Suy nghĩ ở trong đầu lâu mà không được đi ra cũng giống như đồ ăn ở mãi trong bụng. Nó cũng có thể gây ‘táo bón’.
 
Vì vậy, một cách đơn giản để giúp bộ não trống rỗng hơn là viết xuống những nỗi sợ, câu hỏi hay vấn đề, … Chúng ta không cần vội vàng đưa ra giải pháp ngay. Chỉ cần chỉ mặt, gọi tên chúng là mình đã bắt đầu dần nhìn thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn nhiều rồi.
 
Chúng ta không thể ăn thêm đồ ăn mới nếu đồ ăn cũ cứ ở mãi trong bụng. Cũng giống như là chúng ta không thể chào đón những điều mới mẻ nếu còn bị mắc kẹt trong mớ suy nghĩ cũ kỹ. Vì vậy, các nỗi sợ hay suy nghĩ cũng cần được định kỳ tống ra ngoài.
 
Hôm nay, một bữa tiệc mới của sự sống đang chờ chúng mình và đừng đến đó với cái bụng no nha bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *