Hãy thử nghiệm đồ uống Hibiscus đặc biệt cùng Kitchen Art và Trao mùa hè này bạn nhé!
Hibiscus hay tên gọi khác là Bụp Giấm với tính dược lý cao và rất đa dạng trong việc pha chế đồ uống.
Ngay khi vừa đổ ra cốc, sắc đỏ trong như ngọc chính là sự hấp dẫn tự nhiên của trà hoa bụp giấm và dâu tây. Đặc biệt vị chua dịu của dâu tây, thanh mát của trà và chanh còn tác dụng giải nhiệt rất hiệu quả và khiến bạn thật sảng khoái. Đây là đồ uống Kitchen Art đã chọn cho chuyến dã ngoại tại Ba Vì vừa rồi! Bạn thử nghiệm nhé!
Nguyên liệu:
- 1,5l nước
- 6 gói trà bụp giấm (hibiscus)
- 500g dâu tây, bỏ cuống, bổ đôi
- 50g đường trắng
- 100ml nước cốt chanh vàng, khoảng 3 quả
- 60ml nước syrup hoa bụp giấm hoặc 10g hoa bụp giấm khô
Cách làm:
Đun nước sôi trong nồi. Tắt bếp. Thả gói trà vào, ngâm khoảng 30 phút. Nếu dùng cánh hoa khô, bạn có thể thả vào trà lúc này. Vớt bỏ túi trà và cánh hoa, rót nước trà vào bình to để nguội.
Đổ đường, dâu tây vào bát to chịu nhiệt. Đặt bát lên thành nồi nước sôi, đun cách thủy cho dâu tiết hết dịch quả, trong khoảng 25 phút. Lưu ý không để đáy bát chạm mặt nước.
Đổ hỗn hợp dâu vào bình trà, nhẹ nhàng khuấy cho đường tan hết. Tránh làm nát dâu, nước trà sẽ bị đục. Thêm nước cốt chanh và syrup hoa bụp giấm (hibiscus), khuấy đều.
Trà bụp giấm (Hibiscus) ngon hơn khi uống lạnh. Nếu không dùng hết, bình trà đậy kín có thể bảo quản 3 ngày trong tủ lạnh.
Bài viết được tham khảo trà và siro hibiscus tại đây
Trao group