Thư GIEO gửi Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thư GIEO gửi Thiền sư Thích Nhất Hạnh 1

[THƯ GIEO GỬI THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH]

Ngày 04/04/2018, Gieo có gửi 1 lá thư tới thiền sư Thích Nhất Hạnh với mong muốn sẽ nhờ Sư Ông giúp đỡ giới thiệu truyền thống lì xì hạt giống tới cho nhiều người hơn.

Lá thư đã được một thành viên của Gieo mang tới làng Mai (Thái Lan) để gửi cho Sư Ông. Và mặc dù chưa đủ duyên để nhận được phản hồi của Sư Ông nhưng Gieo sẽ vẫn chia sẻ nội dung lá thư này với tất cả các bạn như ở dưới đây:

—————————

“Thiền sư Thích Nhất Hạnh kính mến,

Chúng con viết thư này để xin sự giúp đỡ từ Thầy trên một việc làm nhỏ của chúng con.

Được truyền cảm hứng rất nhiều từ Mẹ Thiên Nhiên và từ Đạo Bụt; năm 2016, chúng con thành lập Trao Group vì con muốn xây dựng một Công ty có thể cho đi nhiều hơn nhận về. Trao được ấp ủ để trở thành một hình mẫu cho sự tôn trọng, rằng chúng ta có thể làm ăn một cách tử tế mà vẫn có đủ cơm ăn áo mặc như cách ông cha ta đã từng làm suốt bao đời nay.

Một trong những dự án mà chúng con đang làm tại Trao Group là Gieo. Gieo là nghệ thuật trao hạt may mắn. Gieo sẽ đóng gói những hạt giống nhỏ thành những món quà thật đẹp để mọi người gửi tặng cho nhau. Mỗi hạt giống là một lời chúc, một mong ước mà người tặng muốn trao cho người nhận, mong bạn sẽ chân thành gieo trồng và tưới tắm hạt giống này thành một bông hoa. Món quà cũng sẽ giúp bạn gợi nhớ rằng trong bạn cũng luôn sẵn có hạt giống của tình thương và hạnh phúc đang chờ được đánh thức và chăm sóc để trở thành hoa.

Cuối năm 2017, như là một phần của Gieo, chúng con đã bước đầu giới thiệu cho mọi người biết tới “Lì xì Hạt giống”. Đúng như tên gọi của nó, Lì xì Hạt giống thay cho lì xì bằng tiền sẽ là một cách lì xì mới phù hợp với những giá trị về tình yêu thiên nhiên từ ngàn xưa của người Việt. Trước tết, cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể tiết kiệm những hạt giống sau mỗi lần ăn hoa quả. Sau đó những hạt giống này có thể được phơi khô rồi cho vào những phong bao thật đẹp để đem tặng cho nhau vào ngày đầu năm.

Truyền thống mới này sẽ giúp cho nhiều gia đình có một cái tết bình an và vui vẻ hơn khi không còn phải lo lắng tới việc ‘tết này lì xì bao nhiêu?’. Thay vào đó, mọi người sẽ cùng nhau gieo hạt và trồng cây. Con trẻ thay vì chờ xem mình được bao nhiêu tiền cũng sẽ trở thành người biết cho đi khi tặng cho ông bà, bố mẹ những hạt giống mà em đã tiết kiệm. Mỗi cái cây nảy mầm và lớn lên sẽ trở thành một người bạn với đứa trẻ. Cái cây cũng sẽ là một kỷ niệm với cả gia đình. Cái cây cũng là người thầy để nhắc nhở con người nhớ về nhân quả, rằng nếu chúng ta chăm chỉ gieo hạt hôm nay, chúng ta có thể gặt được hoa thơm trái ngọt vào ngày mai. Hơn thế nữa, khi tất cả mọi người cùng làm, con tin ‘lì xì hạt giống’ sẽ giúp xóa bỏ nạn ô nhiễm môi trường với hàng chục triệu cây xanh mới được trồng thêm mỗi năm. Chỉ sau vài chục năm, có lẽ những thành phố ô nhiễm nhất của Việt Nam cũng sẽ được phủ xanh, chắc hẳn khi đó Việt Nam sẽ là một nơi hạnh phúc và đáng sống hơn.

Kính thưa Sư Ông,

Mỗi một hạt giống đều là một hiện thân của Bụt. Trao đi một hạt giống tức là trao đi món quà của Bụt. Chúng con được biết Sư Ông cũng rất quan tâm tới môi trường và biến đổi khí hậu, quan tâm tới việc chăm sóc cho cơ thể của mẹ Trái đất. Vì vậy, chúng con viết thư này mong sư ông sẽ giúp chia sẻ thông điệp về lì xì hạt giống tới Tăng Thân Làng Mai và tất cả mọi người để tết năm tới chúng ta sẽ cùng nhau gieo xuống đất những mầm sống mang theo tình yêu, may mắn và an lạc.

Chúng con cảm ơn Sư Ông đã đọc thư và chúng con xin kính chúc Sư Ông nhiều sức khỏe.

Thương mến,

Tập thể Gieo”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *