Tết này làm To-be list

Tết này làm To-be list 1

Chúng ta đều đã rất quen thuộc với to-do list. Đó là danh mục những việc chúng ta phải làm. Tuy nhiên, có lẽ rất ít trong số chúng ta từng ứng dụng to-be list. Đây là danh sách những tính từ mô tả cách chúng ta muốn trải nghiệm cuộc sống hoặc con người mà mình muốn trở thành.
 
VD: tự do, cởi mở, cười nhiều, ngẫu hứng, bừng nở …
 
Khi có danh sách này, bạn có thể xem lại to-do list của mình và loại bỏ (nếu có thể) những hạng mục không giúp bạn có được chất lượng cuộc sống trên. Có thể bạn sẽ thấy rằng mâm cao cỗ đầy chưa chắc đã mang lại cho mình và người thương nhiều tiếng cười như một là một bữa cơm rau. Một căn nhà đầy đủ tiện nghi chưa chắc đã làm ta mở lòng mình như một mái ấm đơn sơ.
 
Bạn cũng có thể thêm vào to-do list của mình những việc có thể mang lại cho mình nhiều nụ cười hay sự ngẫu hứng. Đó có thể là gặp một người bạn thích hay là chơi một bộ môn bạn say mê.
 
Hơn nữa, bản to-be list còn có thể được sử dụng để bạn tạo ra những ranh giới cho bản thân. To-do list có thể dễ làm chúng ta trở nên bận rộn với một danh sách dài các nghĩa vụ phải làm như dọn nhà, mua sắm, cúng bái …
 
Chúng ta có thể bắt đầu việc đó bằng niềm vui nhưng rồi sự cầu toàn có thể sẽ kéo ta vào vũng lầy. Để rồi, ta sẽ thấy mình đang làm một việc mà ta thích theo một cách thật căng thẳng. Khi đó, to-be list sẽ cho ta biết khi nào bạn nên dừng lại để giữ được sự cân bằng cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *