[Nhật kí Cuộc thi 2020] Bài thi đặc biệt của những học sinh “đặc biệt”

Ngày 27/11/2019, bài thi của cô và trò tại Trung tâm giáo dục chuyên biệt dành cho trẻ tự kỉ và khuyết tật trí tuệ Sao Mai đã được gửi về cho Gieo. Đằng sau mỗi phong bao là những câu chuyện truyền cảm hứng dành tới cho tất cả chúng ta.

Trong hai năm liên tiếp, Gieo luôn nhận được những bài thi đặc biệt từ những bạn học sinh đặc biệt tới từ Trung tâm Sao Mai. Các bạn học sinh dù có những hạn chế nhất định về mặt vận động và trí tuệ, nhưng không thể phủ nhận công sức cũng như sự sáng tạo tuyệt vời mà các bạn học sinh thể hiện trên từng tác phẩm.

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Bài thi đặc biệt của những học sinh "đặc biệt" 1

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Bài thi đặc biệt của những học sinh "đặc biệt" 2

Đặc biệt, với quy mô mở rộng của Cuộc thi Thiết kế “Lì xì Hạt giống” Tết 2020, cuộc thi còn nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các giáo viên đang công tác tại Trung tâm. Với đặc thù luôn phải theo dõi và để mắt tới các em học sinh, không thể tổ chức thi tập trung, các thầy cô đã tranh thủ thời gian khi các em đang nghỉ trưa để thiết kế và hoàn thành bài thi của mình.

Với thông điệp: “Mừng năm mới sang – Lì xì Hạt giống – Thay đổi nhận thức – Bền vững tương lai”, thầy Trung Hiếu – Giáo viên tại Trung tâm đã “lì xì” hạt cam cho học sinh của mình với mong muốn các em sẽ luôn khỏe mạnh, bình an cùng lời gửi gắm: “Thầy mong các em sẽ đem những hạt giống này đi gieo để góp phần làm xanh cho đời.”

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Bài thi đặc biệt của những học sinh "đặc biệt" 3 [Nhật kí Cuộc thi 2020] Bài thi đặc biệt của những học sinh "đặc biệt" 4

Bài dự thi của cô giáo Ngọc Hà

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Bài thi đặc biệt của những học sinh "đặc biệt" 5

Bài dự thi của cô giáo Nguyễn Huyền

Mỗi bài thi là môt câu chuyện, là một lời chúc cùng thật nhiều tình cảm mà mỗi giáo viên và học sinh tại Trung tâm Sao Mai mong muốn gửi tăng những người thân yêu. Chia sẻ với Gieo, cô Lương Thị Hoa – Trưởng phòng Giáo vụ Trung tâm Sao Mai cho biết: “Các bạn học sinh đều chăm chú lắng nghe sự gợi ý của giáo viên, và sau đó tự tay làm. Bạn nào cũng hào hứng nên cô không đành lòng bớt lại bài nào cả, các bạn rất mong chờ bài của mình được tham dự Cuộc thi Thiết kế “Lì xì Hạt giống” Tết năm nay. Vì vậy, Trung tâm xin phép được gửi dự thi toàn bộ 27 tác phẩm của các bạn học sinh.”

Dưới đây là một số hình ảnh về các sản phẩm mà các bạn học sinh tại Trung tâm Sao Mai tham dự cuộc thi Thiết kế “Lì xì Hạt giống” Tết 2020:

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Bài thi đặc biệt của những học sinh "đặc biệt" 6

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Bài thi đặc biệt của những học sinh "đặc biệt" 7

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Bài thi đặc biệt của những học sinh "đặc biệt" 8

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Bài thi đặc biệt của những học sinh "đặc biệt" 9

[Nhật kí Cuộc thi 2020] Bài thi đặc biệt của những học sinh "đặc biệt" 10

Truy cập website: https://www.lixihatgiong.com/ để cập tìm hiểu cách thức tham gia cũng như cập nhật mọi thông tin về Cuộc thi Thiết kế “Lì xì Hạt giống” Tết 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *