Nhân sự nói gì về Trao?

Cùng lắng nghe cảm nhận của các Nhân sự về Trao Group nhé!

Wow! Một chiếc video thật sống động!

Các Nhân sự ở Trao còn là những người thích kể chuyện, thích chia sẻ cảm nhận của mình thông qua những bài viết:

Hậu Nguyễn/Ms

      Bạn có đang thật sự sống và làm việc theo đúng sở thích, niềm đam mê hay chỉ đang chạy theo số đông…

Áp lực về tài chính, sự nghiệp, gia đình, tình cảm, xã hội,… đang dần biến con người trở thành những cỗ máy, lao vào vòng xoáy của tiền bạc. Đặc biệt, đối với sinh viên mới ra trường hoặc chuẩn bị tốt nghiệp, thế giới còn khá màu hồng và mơ mộng. Tôi cũng không phải ngoại lệ, một sinh viên khá năng động, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, đạt được một vài thành tựu nhỏ, có chút tự tin và luôn mang trong mình tinh thần học hỏi. Tôi luôn nghĩ rằng chắc chắn sẽ tìm được một công việc ở một nơi nào đó giúp tôi có thể thỏa mãn tinh thần học hỏi và khát khao được phát triển theo đúng khả năng của mình. Và rồi, tôi đã bị vỡ mộng sau khi đi thực tập ở một vài nơi, môi trường cũng khá tốt, tôi cũng học hỏi được một vài kỹ năng, nhưng tôi cảm thấy đây không phải là nơi tôi thực sự muốn tìm. Từ đó, tôi hiểu được vì sao có nhiều người không biết ước mơ thật sự của họ là gì, họ đam mê cái gì và nhiều người ngộ nhận rằng họ thích công việc đó nhưng sự thật là họ chỉ đang chạy theo số đông hoặc là do yếu tố nào đó tác động ví dụ như: gia đình, bạn bè, người thân,…

Trước khi quyết định làm việc tại Trao, tôi được một công ty khác gửi thư mời làm việc với chế độ lương thưởng cao hơn, tôi đã cân nhắc khá nhiều vì với một sinh viên mới ra trường thì mức lương như vậy có thể nói là rất hấp dẫn. Nhưng lý do mà tôi chọn Trao bởi tôi chưa thấy một công ty nào khi phỏng vấn lại nhấn  mạnh đến ước mơ, niềm đam mê, sở thích của tôi và muốn biết được rằng công ty có thể giúp tôi đạt được ước mơ như thế nào. Rất khác với các công ty khác, ngay từ nội dung những bài tuyển dụng của Trao đã làm tôi bị thu hút. Khi tôi đến và làm việc tại Trao thì thực tế còn làm cho tôi qua hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trao lấy con người làm trung tâm của sự phát triển, hợp nhất ước mơ của công ty với ước mơ của mọi người. Ngoài việc học và phát triển những kỹ năng chuyên môn, tôi còn được học rất nhiều những kiến thức, kỹ năng khác mà từ trước đến nay tôi chưa từng biết đến hoặc đã bỏ qua. Tôi chiêm nghiệm ra được nhiều điều, quan sát những việc xảy ra trong cuộc sống xung quanh mình nhiều hơn và cũng có định hướng rõ ràng hơn trong tương lai. 

Tại Trao, tôi không làm việc một mình, tôi có những người đồng đội tốt, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau phát triển. Chúng tôi chia sẻ với nhau kiến thức, kinh nghiệm và nhiều điều trong cuộc sống, cùng nhau ăn uống, vui chơi giải trí và chúng tôi luôn biết tôn trọng. Chúng tôi thực sự gắn kết với nhau. Bên cạnh đó, tôi còn có một người hướng dẫn cực kì giỏi, đa tài, anh luôn quan tâm tới mọi người, luôn tạo ra nguồn năng lượng tích cực và đây chính là một người dẫn dắt mà tôi luôn muốn tìm để học hỏi.

Trong giá trị cốt lõi của Trao, có một câu mà tôi rất thích, đó là:

“Làm. Hoặc không làm. Chứ không thử sức.”

Nếu bạn không làm thì không có kết quả, nếu bạn nói thử sức thì đâu đó đã có phần trăm của sự thua cuộc, bạn có thể sẽ không dành hết 100% sức lực của mình để làm điều đó, nhưng nếu bạn khẳng định là “làm” thì dù điều đó tưởng chừng không thể xảy ra cũng đâu đó có tỷ lệ phần trăm của sự chiến thắng. Hãy tự tin với ước mơ của bạn và cháy hết mình với nó vì chỉ có như vậy thì bạn mới sống một cách trọn vẹn.

Dat Truong/Mr

“Trao Group xây dựng chương trình Quản trị viên tập sự thực sự khác biệt so với thường lệ. Tôi đã vô cùng ngạc nhiên thời gian đầu. Trao lấy con người làm trọng tâm để phát triển, toàn diện chứ không chỉ chuyên môn nghiệp vụ. Ở đây, những ước mơ chung rất lớn lao và hấp dẫn, rất khó để nói lời từ chối. Thật tuyệt vời khi trở thành một quản trị viên tập sự, là một phần trong kế hoạch tương lai của Trao.”

Do Trang/Ms

Liệu bạn có thể tự chọn điểm xuất phát cho nghề nghiệp của mình?

Biết đến Trao một cách tình cờ, nhưng làm việc ở Trao với vị trí Quản trị viên tập sự với mình không phải một cái duyên. Nhiều khi mình thấy có nhiều bạn sinh viên không hạnh phúc vì quyết định nghề nghiệp của mình. Chúng ta thường bối rối trong chính sự chông chênh do bản thân luôn để tự trôi theo dòng chảy của thời gian, đắm chìm trong định kiến của gia đình, nhà trường và xã hội. Câu hỏi đặt ra là chúng ta đang sống trong trạng thái “mặc kệ” hay “không dám” làm theo ước mơ của bản thân? 

Đã từng có ai hỏi bạn rằng “Ước mơ của bạn là gì” chưa? Ở Trao, chúng mình được khai phá giấc mơ của chính mình, đặt mục tiêu và chinh phục ước mơ tưởng chừng như bị chôn vùi quá sâu trong mỗi người chỉ vì “sợ” và “không dám”. Trao cho mình một niềm tin vào sự hạnh phúc và thực sự được trải nghiệm điều đó. Sẽ ra sao nếu một ngày 8 tiếng ở công ty mà bạn không được làm điều mình thích và cái mình giỏi? Làm việc ở Trao, mình chưa bao giờ bị rơi vào trạng thái như vậy. Mỗi ngày mình đều chờ mong được khám phá những kiến thức, kĩ năng mới, khám phá ra khả năng của bản thân nhiều hơn. 

Bước vào chương trình Management Trainee, mình không cho phép bản thân thoả mãn với các ý tưởng, sản phẩm đầu ra mà luôn học hỏi, rèn luyện các kỹ năng để tiến về phía trước với nhiều thử thách hơn. Pauline Kael đã từng nói rằng “On the way to success, there is no trace of lazy men”. Công ty đã trao cho mỗi thành viên một sứ mệnh của sự trao đi, nhưng chúng mình nhận ra rằng mỗi người đang nhận lại rất nhiều thứ vô giá. 

Có một sự thật rằng, chúng ta không thể kì vọng quá nhiều vào việc sẽ nhận lại được điều gì quá lớn lao từ một công ty mà hãy tự vận động từ phía trong bản thân mỗi người. Ở Trao, chúng mình có thể nhận ra những điểm cần cải thiện qua chương trình MT này nhưng chúng mình sẽ cùng Trao khắc phục, học hỏi và khiến chương trình tốt hơn trong tương lai. 

Đồng hành cùng Trao, mình đã nhận ra điểm xuất phát trong nghề nghiệp của mình vì luôn có một người sếp có tâm hướng dẫn, chỉ bảo và những người đồng nghiệp vui tính yêu nghề đồng hành. Còn bạn đã xác định được điểm xuất phát của mình chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *