Nhạc sỹ Hồ Tùng: “Tại Trao, công việc tự hoàn thành mà không cần nỗ lực.”

Là một nhạc sỹ, mình rất vinh dự được hợp tác cùng Trao Studio trong việc sáng tác các tác phẩm cho thiếu nhi. Tới thời điểm hiện tại, mình đã sáng tác được hơn 20 ca khúc cùng Trao Studio. Các ca khúc đang dần được phối khí và sẽ sớm được ra mắt công chúng trong thời gian tới.

Nhạc sỹ Hồ Tùng: "Tại Trao, công việc tự hoàn thành mà không cần nỗ lực." 1

Nhạc sỹ Hồ Tùng

Trong khoảng thời gian làm việc với Trao, mình đã phát triển được rất nhiều kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, mang ‘dấu ấn bản sắc’ của Trao.

Đầu tiên, tại Trao, nhịp điệu trong âm nhạc cũng là nhịp điệu trong công việc. Tất cả các mục tiêu được cả team ‘chia nhỏ để chinh phục’. Mục tiêu dù lớn đến mấy mà được chia nhỏ thì cũng không còn đáng sợ nữa. Chúng mình biết phải làm gì vào từng ngày, từng giờ, từng phút để việc hoàn thành dự án được thực hiện trong niềm vui. Nếu mình là nhạc sỹ sáng tác nhạc mà stress, thì âm nhạc mình viết cũng khó mà tươi sáng được.

Bên cạnh nhịp làm việc, mình còn học được ở Trao về nhịp nghỉ ngơi. Giữa các khoảng làm việc sẽ là các khoảng nghỉ ngơi thư giãn. Và nhịp nghỉ này cũng quan trọng như nhịp làm việc. Mình cũng nhận thấy điều tương tự trong âm nhạc vì giữa 2 nốt nhạc luôn có 1 khoảng nghỉ. Nếu không có khoảng nghỉ này, tác phẩm sẽ chỉ hoàn toàn là một mớ âm thanh hỗn tạp.

Và cuối cùng, một đặc sản của Trao là coaching (huấn luyện). Hoạt động huấn luyện này được diễn ra một cách tự nhiên trong những câu chuyện hàng ngày, giúp mình tự tháo gỡ các khó khăn trong công việc kinh doanh riêng, cũng như đời sống cá nhân.

Thực sự, môi trường làm việc tại Trao Studio giúp mình duy trì sự kỷ luật, nhưng vẫn đầy thư giãn để sáng tạo. Mình cũng bất ngờ với những kết quả mình đã đạt được chỉ trong một thời gian ngắn. Các nhạc phẩm có được sự ghi nhận từ công chúng. Mình cũng thường xuyên có tác phẩm mới mỗi tuần. Hy vọng các tác phẩm của mình và Trao Studio sẽ là những điểm sáng trong hoạt động sáng tác âm nhạc cho thiếu nhi tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bài hát Tìm Cọp của nhạc sỹ Hồ Tùng cùng Trao Studio được các em nhỏ học tại lớp ở Trường Vinschool

Theo Trao Studio

viVietnamese