Lì xì Hạt giống: Gieo tri ân chị Dung Lê

Như vậy là hành trình của Gieo với Lì xì Hạt giống đã được 7 năm. Bắt đầu thai nghén từ năm 2016 nhưng tới tết 2018, Lì xì Hạt giống mới lần đầu tiên được xuất hiện với vỏn vẹn chỉ 2 trường tham gia. Tới tết 2019, Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống – Lần 1 lần đầu được tổ chức đã thu hút 32 trường học tham gia trên 8 tỉnh thành. Tới năm 2020, con số đó đã là 102 trường trên 20 tỉnh thành. Tới nay (tết 2023), số lượng trường triển khai hoạt động này đã lên tới hơn 500 trường trên 35 tỉnh thành. Nhiều trường trong số đó đã đưa Lì xì Hạt giống trở thành một truyền thống trong dịp đầu xuân.

Sự lan tỏa của Lì xì Hạt giống có được như ngày hôm nay là nhờ sự tham gia đóng góp và chăm sóc của nhiều người. Trong đó có một người mà chúng ta không thể không nhắc tới là chị Lê Thị Thùy Dung. Tết 2019, giữa những khó khăn trong việc lan tỏa dự án, khi nhiều ê kíp đã phải dừng bước vì chưa thể đáp ứng các chuẩn mực chuyên nghiệp, chị Dung Lê đã quyết định dấn thân để trở thành Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống lần đầu tiên. Sự chuyên nghiệp, chỉn chu và nỗ lực của chị đã mang tới thành công rực rỡ cho cuộc thi. Từ khâu tuyển dụng đội ngũ tình nguyện viên, lên kế hoạch sự kiện, quảng bá và báo chí đều có bàn tay của chị. Một chuỗi hàng chục sự kiện lớn nhỏ đã được chị Dung thực hiện rất thành công, mượt mà và tạo ra tiếng vang cho Lì xì Hạt giống. Nhờ có sự đóng góp ấy, Lì xì Hạt giống đã có những bước tiến vững vàng trong những năm tiếp theo.

Lì xì Hạt giống: Gieo tri ân chị Dung Lê 1

Chị Dung tại sự kiện Bridge Fest 2019 – Một sự kiện quảng bá cho Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống

Lì xì Hạt giống: Gieo tri ân chị Dung Lê 2

Phong cách làm việc dịu dàng nhưng cũng cực kỳ chuyên nghiệp

Lì xì Hạt giống: Gieo tri ân chị Dung Lê 3

Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống lân 1 (tết 2019) được tổ chức tại Trường Mầm non Ngôi Sao. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí thật ấm cúng mà vẫn trang trọng. 

Lì xì Hạt giống: Gieo tri ân chị Dung Lê 4

chị Dung (đứng thứ 4 từ bên trái sang) và đội ngũ tình nguyện viên nhiệt huyết

Lì xì Hạt giống: Gieo tri ân chị Dung Lê 5

chị Dung đang phát chứng nhận tham gia chương trình cho các bạn tình nguyện viên

Trong hành trình tổ chức cuộc thi, chị Dung còn mang tới những người bạn đồng hành cùng Gieo trong nhiều năm sau này nữa như cô giáo Lê Thanh Hải hay nhạc sỹ Hồ Tùng. Cô Hải vẫn tiếp tục đồng hành cùng Gieo trong nhiều sự kiện cho Lì xì Hạt giống. Còn Nhạc sỹ Hồ Tùng / Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật IRIS – nhà tài trợ cho cuộc thi lần 1 năm 2019 thì hiện cũng đang hợp tác cùng Trao Studio trong các dự án sáng tác âm nhạc cho thiếu nhi.

Lì xì Hạt giống: Gieo tri ân chị Dung Lê 6

Chị Dung hiện đang ở London.

Tới nay, chị Dung đã trở thành Sáng lập và giáo viên tại Go Global Class – Một trung tâm Tiếng Anh chuyên ngành y dược. Ngoài ra, chị cũng đang theo học chương trình Thạc sỹ Giáo dục tại Trường Đại học Exeter (Anh Quốc). Qua bài viết này, Gieo xin được gửi lời cảm ơn tới chị Dung Lê. Năng lượng của chị đầu tư vào Gieo sẽ tiếp tục được tiếp nối qua những phong bao hạt giống được người lớn và các em nhỏ gửi trao vào mỗi dịp xuân về. Gieo chúc chị sẽ có những tháng ngày học tập thật vui và hiệu quả tại châu Âu.

Theo Gieo