Hậu Nguyễn: “Ở Trao, mình làm như chơi và chơi như làm!”

“Đi chơi cũng là đang làm việc” nhưng không phải là mình mang công việc theo chuyến du lịch đâu nha, mà mình nhận ra được ý nghĩa thực sự của chuyến đi. Du lịch không phải là đến thật nhiều địa điểm để check in.

Chúng ta thường có tư duy phân tách công việc với cuộc sống, vì thế trong mỗi người sẽ có ít nhất hai phiên bản, một phiên bản khi đi làm và một phiên bản sau khi rời khỏi văn phòng. Nhưng ở Trao, mình được học cách cân bằng công việc và cuộc sống, làm việc mà vẫn cảm thấy mình được sống và đi chơi nhưng không cảm thấy vô nghĩa.

Sau một mùa Tết bận rộn, phục vụ hết mình cho các khách hàng yêu quý, Trao đã quyết định cả công ty sẽ có kỳ nghỉ mùa xuân để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng, chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới. Mình vừa kết thúc kỳ nghỉ mùa xuân trong 2 tuần cuối tháng 3/2024 và mình đã có một chuyến đi 10 ngày tới Sài Gòn, Mũi Né, Bến Tre.

Chuyến đi này, Công ty đã tài trợ cho mình để mình được tự lựa chọn điểm đến và lên lịch trình theo sở thích. Mình tới Sài Gòn gặp gỡ một vài người bạn, team minh họa sách truyện của Trao. Đây là lần thứ 2 mình tới Sài Gòn, nhưng lần này mình mới được khám phá nhiều hơn về Thành phố sôi động này.

Khác với Hà Nội với nhiều nét cổ kính, Sài Gòn lại là một thành phố với nhiều tòa nhà hiện đại, nhiều màu sắc, nhịp sống sôi động, đặc biệt là về đêm. Trải nghiệm thú vị nhất của mình ở Sài Gòn là đi Waterbus trên sông Sài Gòn chill chill ngắm hoàng hôn.

Hậu Nguyễn: "Ở Trao, mình làm như chơi và chơi như làm!" 1

Tiếp theo, là những ngày đón bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển Mũi Né. Quan sát cách thiên nhiên làm việc, mình học được biết bao nhiêu thứ. Thì ra là “Thiên nhiên không vội vàng nhưng mọi việc đều được hoàn thành” và học cách chấp nhận mọi điều xảy ra như nó vốn là, để rồi rộng mở cho mọi điều kiện xung quanh giúp đỡ mình.

Hậu Nguyễn: "Ở Trao, mình làm như chơi và chơi như làm!" 2

Và kết thúc chuyến đi là 3 ngày ở Bến Tre với rất nhiều đồ ăn ngon và còn gặt hái được chút thành quả khi đi tìm nhà cung cấp mới cho Gieo. Lần đầu tiên mình được trải nghiệm đi trên con đường rất nhiều dừa, rất nhiều cây cối dù chỉ là lối đi bình thường của người dân bản địa. Nghe nói người dân miền Tây rất mến khách mà đến đây mới cảm nhận rõ điều đó nha. Đi đến đâu mình cũng được mọi người chỉ dẫn rất nhiệt tình.

Hậu Nguyễn: "Ở Trao, mình làm như chơi và chơi như làm!" 3

Làm việc nhưng vẫn thư thái, đi chơi nhưng vẫn có kết quả. Đó là cách để cân bằng giữa công việc và cuộc sống, lúc này mình mới cảm thấy mình đang sống một cách trọn vẹn.

Cảm ơn Trao đã cho mình có những trải nghiệm thật tuyệt vời và có một môi trường giúp mình làm như chơi và chơi như làm!

 

Hậu Nguyễn